Apple đang phát triển một mẫu MacBook Air 2019 mới với nhiều cải tiến về hiệu năng

  Kaitiz,  

  Thay vì sử dụng chip lõi kép, phiên bản nâng cấp của MacBook Air 2019 có thể được trang bị bộ vi xử lý Comet Lake, tiết kiệm năng lượng tốt hơn và có 4 lõi.

  Quay trở lại vào tháng 7, Apple từng ra mắt dòng MacBook Air 2019 với nhiều nâng cấp đáng kể về phần cứng, bao gồm màn hình True Tone sáng hơn, bàn phím được cải tiến và đi kèm giá bán phải chăng.

  Apple đang phát triển một mẫu MacBook Air 2019 mới với nhiều cải tiến về hiệu năng - Ảnh 1.

  Tuy nhiên, theo báo cáo mới từ IHS Markit, Táo Khuyết đang có kế hoạch tung ra thêm một bản cập nhật mới cho dòng MacBook Air của mình ngay trong năm nay. Cụ thể, nguồn tin cho biết chiếc MacBook Air sắp tới sẽ được trang bị vi xử lý Amber Lake mới của Intel. 

  Mặc dù vậy, cũng có khả năng nó sẽ dùng chip Comet Lake, bởi cách đặt tên khá lộn xộn của Intel có thể đã khiến chuỗi cung ứng của Apple nhầm lẫn giữa Amber Lake và vi xử lý Comet Lake. Chính vì lý do này, giới phân tích nhận định rằng thế hệ MacBook Air mới sẽ sử dụng chip Comet Lake, được xây dựng trên quy trình 10nm với khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn và có 4 lõi xử lý.

  Apple đang phát triển một mẫu MacBook Air 2019 mới với nhiều cải tiến về hiệu năng - Ảnh 2.

  Như đã biết, MacBook Air 2019 mà Apple từng giới thiệu vào tháng 7 không có quá nhiều cải tiến về hiệu suất so với thế hệ trước. Chúng chỉ được trang bị bộ vi xử lý lõi kép, phục vụ tốt cho các nhu cầu cơ bản của người dùng như mở một số trình duyệt và xử lý văn bản.

  Tuy nhiên, nếu báo cáo trên là đúng, bộ vi xử lý Comet Lake mới chắc chắn sẽ mang đến sự cải thiện lớn về hiệu năng đa nhiệm của MacBook Air, giúp chúng trở thành một chiếc laptop mạnh mẽ hơn, từ đó mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày