Dòng sản phẩm laptop của Apple hiện chỉ có MacBook Air và MacBook Pro, đâu là sự lựa chọn dành cho bạn?

tvd,  

Apple đã đơn giản hóa dòng sản phẩm laptop của mình bằng cách ngưng bán một vài mẫu bắt đầu từ ngày hôm nay.

Apple đã đơn giản hóa dòng sản phẩm laptop của mình bằng cách ngưng bán một vài mẫu bắt đầu từ ngày hôm nay. MacBook 12 inch và MacBook Air trước 2018 không còn được bán trên Apple Store. Hiện tại chỉ còn MacBook Air và MacBook Pro, khiến cho việc lựa chọn của người tiêu dùng trở nên đơn giản hơn.

Nhìn bề ngoài, Apple còn khiến cho việc lựa chọn giữa hai dòng MacBook này trở nên dễ dàng hơn. Khi giá bán của MacBook Air đã giảm 100 USD, xuống còn 1.099 USD. Với mức giá này, MacBook Air rẻ hơn tới 200 USD so với mẫu MacBook Pro 13 inch mới.

Dòng sản phẩm laptop của Apple hiện chỉ có MacBook Air và MacBook Pro, đâu là sự lựa chọn dành cho bạn? - Ảnh 1.

Trong khi đó, MacBook Air mang đến cho bạn màn hình True Tone, với khả năng tự động điều chỉnh màu sắc để dễ nhìn hơn. Apple cũng thay đổi vật liệu bàn phím mới, để giảm khả năng xảy ra lỗi của bàn phím butterfly.

Chính vì vậy, MacBook Air dường như là một sự lựa chọn khá hoàn hảo. Tuy nhiên cũng có những lý do để bạn chi thêm 200 USD cho một chiếc MacBook Pro 13 inch bản tiêu chuẩn mới ra mắt.

Bởi chiếc MacBook Pro này cũng sở hữu màn hình True Tone, lại còn được tích hợp thêm thanh cảm ứng Touch Bar và bộ vi xử lý Intel Core i5 lõi tứ mạnh mẽ hơn. Màn hình của MacBook Pro cũng sáng hơn MacBook Air, mặc dù có cùng kích thước và độ phân giải.

Dòng sản phẩm laptop của Apple hiện chỉ có MacBook Air và MacBook Pro, đâu là sự lựa chọn dành cho bạn? - Ảnh 2.

Vậy 200 USD có xứng đáng cho những gì bạn nhận được từ một bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn của MacBook Pro hay không? Hoặc bạn có thể dành số tiền này để sở hữu 16GB RAM trên MacBook Air? Đó không phải là một quyết định dễ dàng phải không nào, việc lựa chọn sẽ phụ thuộc nhiều vào thói quen và nhu cầu sử dụng của bạn.

Dưới đây là bảng so sánh giữa MacBook Air và MacBook Pro 13 inch:

MacBook AirMacBook Pro
Giá bán1.099 USD1.299 USD
Màn hìnhRetina 13,3 inch True ToneRetina 13,3 inch True Tone
Bộ vi xử lýIntel Core i5 lõi kép 1.6 GHzIntel Core i5 lõi tứ 1.4 Ghz
Đồ họa Intel UHD Graphics 617
Intel Iris Plus Graphics 645
RAM8GB8GB
Ổ cứng SSD128GB128GB
Cổng kết nối 

Thunderbolt 3

2 cổng2 cổng
Bảo mật sinh

trắc học

Touch ID
Touch ID
Touch BarKhông

Tham khảo: Theverge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ