Apple đang thử nghiệm bút cảm ứng trên iPad, đi ngược tâm nguyện của Steve Jobs

Yến Thanh,  

Nguồn tin khẳng định, có ít nhất 3 mẫu bút cảm ứng đang được Apple chọn lựa.

Thông qua trang Business Insider, một nguồn tin giấu tên cho biết, Apple hiện đang thử nghiệm bút cảm ứng trên dòng máy tính bảng iPad của công ty này. Hiện tại, vẫn chưa rõ, bút stylus sẽ được áp dụng với phiên bản iPad nào, tuy nhiên, nguồn tin khẳng định, có ít nhất 3 mẫu bút đang được hãng sản xuất này chọn lựa.

Dựa vào những bằng sáng chế bút cảm ứng rò rỉ trước đó, có thể thấy, tin đồn này là hoàn toàn có cơ sở. Ngoài ra, nguồn tin tiết lộ thêm, "đây không phải là những mẫu bút stylus thông thường, Apple sẽ thay đổi cách chúng ta sử dụng bút cảm ứng trên máy tính bảng".

iPadPro10

Ý tưởng chiếc bút stylus của Apple

"Tôi chưa bao giờ tận mắt trông thấy chúng, nhưng tôi khẳng định rằng, chúng tồn tại trong thực tế", nguồn tin này chia sẻ. "Những người từng làm việc với nguyên mẫu bút cảm ứng của Apple chưa bao giờ được biết lý do tại sao công ty lại phát triển những sản phẩm này. Họ chỉ đơn thuần là nghiên cứu và tạo ra chúng, rồi ai đó bỗng xuất hiện và lấy đi những chiếc bút này."

Nếu thông tin về bút stylus dán nhãn Apple là chính xác, kết hợp với tin đồn iPad màn hình lớn thế hệ mới trước đó, có thể phỏng đoán, tháng 9 năm nay chính là thời điểm công ty có trụ sở tại Cupertino tung ra chiếc iPad mới, với kích thước 12,9 inch, đi kèm một bút cảm ứng.

Tuy nhiên, có vẻ như điều này lại đi ngược với tâm nguyện của cố CEO Steve Jobs, khi ông lần đầu công bố thế hệ iPhone đầu tiên vào năm 2007: "Ai lại cần tới một chiếc bút stylus? Chắc chắn rồi, bạn sẽ chẳng bao giờ cần tới chúng. Tất nhiên, nếu một ngày nào đó, chúng tôi đưa một chiếc bút cảm ứng vào các dòng sản phẩm của mình, lúc đó chúng ta đều đã nhắm mắt xuôi tay".

steve jobs

Cố CEO Steve Jobs: Ai lại cần tới một chiếc bút stylus?

Còn theo dự đoán từ "ông đồng" của Apple là nhà phân tích Ming-chi Kuo, thuộc công ty KGI, công ty này sẽ tung ra chiếc iPad Pro nhằm thay thế dòng iPad Air không còn phù hợp trong năm nay.

Trước đó, từng xuất hiện những thông tin cho rằng, chiếc tablet thế hệ mới nhất của Apple sẽ sở hữu màn hình độ phân giải 2.732 × 2.048 pixel, với mật độ điểm ảnh là 263 ppi. Còn như người tiền nhiệm iPad Air 2, máy cũng chỉ đạt độ phân giải 2.048 x 1.536 trên màn hình 9,7 inch.

Do đó, điều này đồng nghĩa, nếu chúng ta xếp 2 chiếc iPad Air 2 cạnh nhau, chúng chỉ mới tương đương độ phân giải tính theo chiều rộng của iPad Pro. Ngoài ra, để tối ưu cho màn hình lớn trên chiếc iPad thế hệ mới, Apple cũng sớm tung ra tính năng Split Screen và Slide Over trên iOS 9.

Những thông tin trước đó còn cho hay, iPad Pro sẽ mỏng khoảng 7 mm và nặng dưới 700 gram, dày và nặng hơn so với iPad Air 2 (mỏng 6,1 mm, nặng 437 gram). Còn nguồn pin dành cho thế hệ iPad này tương đối lớn, rơi vào khoảng 11.000 mAh.

Bên cạnh đó, iPad Pro vẫn được bố trí đầy đủ các nút âm lượng, nút khóa/nguồn, khe cắm headphone, và đặc biệt có thể là cổng USB Type-C như trên MacBook 12 inch hiện hành.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ