Fan Apple khen lấy khen để "iPhone chạy giao diện Android" là iOS 9 mượt mà?

Yến Thanh,  

Dù luôn được coi là những tín đồ công nghệ thông thái, tuy nhiên, không phải "fan cuồng" nào của Apple cũng đủ khả năng nhận biết sự khác nhau giữa iOS và Android.

Mới đây, trong một cuộc nghiên cứu diễn ra tại Hà Lan, 2 tín đồ công nghệ là Alexander Spoor và Sacha Harland đã thực hiện một màn thử nghiệm thú vị, với đối tượng là những người hâm mộ trung thành của Apple cũng như iPhone.

Màn kịch được dàn dựng hết sức công phu, khi lần lượt 2 nhân vật này đã đưa chiếc iPhone chạy giao diện Android cho người dùng, đồng thời nói với họ rằng, đây là hệ điều hành iOS 9 mới nhất. Trong khi phải tới mùa thu năm nay, Apple mới chính thức công bố nền tảng iOS 9 của mình.

Liệu bạn có thể nhịn cười khi xem video này?

Kết quả hết sức bất ngờ, khi phần lớn người dùng tự xưng là "tín đồ trung thành của iPhone" đã liên tục khen nức nở giao diện Android rằng hệ điều hành iOS 9 thực sự rất đẹp, họ rất ấn tượng với giao diện mới này. Quan điểm chung của những người được hỏi, đó là giao diện này thực sự thoáng và tiện lợi hơn hẳn so với iOS 8 trước đây.

Thậm chí, một số người còn quả quyết, họ hy vọng Apple sẽ sớm cập nhật giao diện này cho iPhone thế hệ mới. Điều đáng nói là không ai trong số những người được hỏi nhận ra đây thực sự là giao diện Android, thay vào đó, tin tưởng rằng họ đang được sử dụng iOS 9 mới nhất.

Duy nhất một người dùng đã nhận ra điều này, tuy nhiên, anh cũng không hề chắc chắn về sự khác biệt giữa Android với "nền tảng iOS 9" mà anh đã sử dụng.

iPhoneAndroid

Được biết, để khiến một chiếc iPhone nguyên bản chạy được Android, từ giao diện cho tới các tác vụ đa nhiệm, Alexander Spoor đã phải jailbreak thiết bị, đồng thời thực hiện rất nhiều thủ thuật trên đó, nhằm hoàn thành "màn chơi khăm" có một không hai này.

Ngoài ra, bộ đôi Alexander Spoor và Sacha Harland cũng tiết lộ thêm, phiên bản Android mà họ đưa cho người dùng thực sự rất khác so với iOS. Các icon ứng dụng được thay thế hoàn toàn, thanh Google Search thường thấy trên màn hình chính của smartphone Android cũng xuất hiện trên iPhone. Duy nhất một tính năng là trình duyệt Safari là họ không thể thay thế bằng Chrome.

Theo đó, ngay khi video được công bố, tốc độ lan truyền của "màn chơi khăm" này đã lan tỏa như một virus máy tính cực mạnh. Đặc biệt, chủ nhân của video là anh chàng Spoor đã đặt ra một câu hỏi lớn:

"Những cuộc tranh cãi liên quan tới Android và iOS sẽ chẳng bao giờ đi tới hồi kết. Do đó, chúng tôi đã tạo ra một video nhằm kiểm chứng, liệu các fan của Apple có thực sự thông thái như những gì họ thể hiện. Và kết quả là những gì chúng ta đã được thấy. Đôi khi bạn sở hữu một chiếc smartphone, nhưng chưa chắc bạn đã làm chủ được nó."

Tham khảo: BI

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ