Apple điều tra lỗi iPhone X liệt cảm ứng khi trời lạnh, một đối tác khốn đốn, mất ngay 30% giá trị thị trường

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Còn nhớ lỗi liệt cảm ứng trên iPhone X khi thời tiết đột ngột trở lạnh chứ? Apple đã ra thông báo rằng nó có thể được khắc phục bằng một bản cập nhật phần mềm nhưng "Táo khuyết" cũng khiến ít nhất một đối tác lâm vào tình trạng khốn đốn.

Theo truyền thông Hàn Quốc, Interflex, một trong những nhà cung cấp bảng mạch PCB dẻo cho iPhone X, vừa có một tuần đầy sóng gió. Cổ phiếu của Interflex đã giảm tới 30% giá trị trong tuần trước khi có thông tin cho rằng Apple đã ngừng nhận đơn hàng của họ để tiến hành điều tra vấn đề liệt cảm ứng trên iPhone X khi trời lạnh.

Và mới đây, giá cổ phiếu của hãng này đã tăng trở lại khi cuộc điều tra của Apple không ảnh hưởng tới lượng đơn đặt hàng bảng mạch iPhone X. Tuy nhiên, vì Interflex cung cấp một nửa số bảng mạch dẻo cho iPhone X nên các nhà đầu tư hoàn toàn có lý do để sợ hãi.

Apple điều tra lỗi iPhone X liệt cảm ứng khi trời lạnh, một đối tác khốn đốn, mất ngay 30% giá trị thị trường - Ảnh 1.

"Cuộc điều tra phát hiện ra rằng có một số lỗi trong khâu sản xuất các mô-đun, không phải trong sản phẩm hoàn chỉnh của Interflex. Nếu vấn đề được giải quyết trong tuần này như Interflex dự đoán, cuộc điều tra đang được tiếp tục tiến hành sẽ không ảnh hưởng gì tới mục tiêu doanh thu 300 tỷ won trong quý 4 mà hãng này đã đặt ra. Nhưng nếu vấn đề kéo dài, Interflex không thể tránh khỏi việc bị giảm doanh thu. Nhưng bây giờ, họ chưa nhất thiết phải giảm dự báo doanh thu quý 4", một nhà phân tích tại IBK Investment & Securites chia sẻ.

iPhone X là mẫu iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone của Apple. Thiết kế đột phá cùng nhiều công nghệ tiên tiến khiến iPhone X bán chạy dù có mức giá lên tới 999 USD. Dự kiến, iPhone X sẽ giúp Apple bán được tới gần 100 triệu chiếc iPhone trong quý 4/2017.

Theo Phone Arena

Bình luận