Apple "giải thoát" cho iPhone bị relock iCloud, iPhone xách tay cũng được hỗ trợ

  Bình Minh,  

  Apple đã xử lý những chiếc iPhone bị khoá iCloud lạ, và người dùng sẽ cần restore lại máy để kích hoạt sử dụng trở lại bình thường.

  Vài tuần trước, cư dân mạng đã truyền tai nhau thông tin về website mang tên M*******, cho phép bất kỳ ai cũng có thể khoá iCloud của bất kỳ chiếc iPhone nào, miễn rằng biết được số IMEI/Serial Number và tính năng Find My iPhone của chiếc máy đó ở trạng thái tắt.

  Công cụ mang tính chất phá hoại này đã khiến nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam lâm vào cảnh khốn đốn, khi chiếc máy của họ trước đó vẫn dùng bình thường nay đột ngột bị khoá iCloud sau khi reset máy về trạng thái xuất xưởng. Do không biết tài khoản và mật khẩu iCloud, chiếc iPhone đó không thể kích hoạt và chẳng khác gì cục chặn giấy.

  Apple giải thoát cho iPhone bị relock iCloud, iPhone xách tay cũng được hỗ trợ - Ảnh 1.

  Website M******* có thể khoá iCloud bất kỳ iPhone nào chỉ bằng số IMEI

  Người dùng có thể biết được mình có phải là nạn nhân của M******* hay không bằng cách kiểm tra email bị khoá iCloud. Những email của M******* thường có dạng "k*****@s*****.net", "c*****@e*****.com" hoặc "s*****@e*****.com".

  Apple giải thoát cho iPhone bị relock iCloud, iPhone xách tay cũng được hỗ trợ - Ảnh 2.

  iPhone bị khoá iCloud bởi website M******* có email dạng k*****@s*****.net rất đặc trưng

  Apple sau đó đã hỗ trợ gỡ bỏ tài khoản iCloud cho những iPhone bị khoá iCloud bởi M******* nếu như người dùng liên lạc với tổng đài của hãng. Tuy nhiên, Apple lại gây khó dễ cho người dùng iPhone xách tay tại Việt Nam khi yêu cầu người dùng xuất trình hoá đơn hoặc bằng chứng mua hàng thì mới chịu mở iCloud.

  Do iPhone xách tay tại Việt Nam thường không có nguồn gốc rõ ràng, không có hoá đơn chứng từ, vì vậy người dùng iPhone xách tay chỉ còn biết ôm "cục tức" trong người. Nếu muốn sử dụng lại iPhone của mình, họ buộc phải chi trả khoảng 2 triệu đồng cho một số dịch vụ mở khoá iCloud. Đối với những chiếc iPhone đời cũ, giá trị không cao, nhiều người đã quyết định bán máy với giá rẻ do số tiền bỏ ra để mở khoá iCloud là không xứng đáng.

  Thế nhưng, tin vui dành cho những người dùng iPhone bị khoá iCloud bởi M******* đã đến: Apple đã gỡ iCloud cho toàn bộ nạn nhân của M*******, miễn phí vàhoàn toàn vô điều kiện.

  Theo nhiều thông tin được chia sẻ trên nhiều hội nhóm công nghệ trong nước, sau khi họ restore lại chiếc iPhone bị dính tài khoản iCloud lạ, chiếc iPhone của họ đã có thể kích hoạt sử dụng bình thường. Người dùng Luu Duc Trong cũng chia sẻ email từ Apple để xác nhận việc này.

  Apple giải thoát cho iPhone bị relock iCloud, iPhone xách tay cũng được hỗ trợ - Ảnh 3.

  Email được Apple gửi đến người dùng Luu Duc Trong về việc xử lý những chiếc iPhone bị khoá iCloud trái phép

  Đương nhiên, điều này áp dụng với cả iPhone chính hãng lẫn xách tay, vậy nên người dùng iPhone xách tay sẽ được mở khoá iCloud mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

  Để có thể restore lại iPhone, người dùng sẽ cần kết nối iPhone với máy tính và sử dụng phần mềm iTunes (hoặc Finder trên macOS Catalina).

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày