Apple gián tiếp xác nhận "tai thỏ" sẽ tiếp tục là thiết kế chủ đạo trên các thế hệ iPhone tương lai

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Mới đây, Apple đã đưa ra thông báo yêu cầu mọi ứng dụng trên App Store đều phải hỗ trợ thiết kế của iPhone X kể từ tháng 7/2018.

iPhone X - phiên bản kỷ niệm 10 năm iPhone, đã được Apple thiết kế lại hoàn toàn với “tai thỏ” độc đáo, vừa để tận dụng xu hướng màn hình vô cực, lại vừa tạo ra một trào lưu mới trong thế giới smartphone.

Khi mới ra mắt vào tháng 9/2017, chính thiết kế “tai thỏ” này đã vấp phải những luồng ý kiến trái chiều với nhiều bình luận “ném đá” không thương tiếc từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên giờ đây, dường như “tai thỏ” lại trở thành một chuẩn mực chung cho tất cả smartphone hiện nay, trong đó có cả những thiết bị Android, vốn là đối thủ lớn nhất của iPhone và iOS.

Apple gián tiếp xác nhận tai thỏ sẽ tiếp tục là thiết kế chủ đạo trên các thế hệ iPhone tương lai - Ảnh 1.

Sau iPhone X, thiết kế "tai thỏ" giờ đây đã có mặt trên rất nhiều smartphone Android khác.

Với sự bùng nổ ngoài dự kiến của “tai thỏ”, không có lý do gì Apple lại ngừng sử dụng xu hướng thiết kế này trong những thế hệ iPhone tiếp theo. Một số tin đồn cho thấy 3 dòng iPhone ra mắt trong năm nay sẽ sở hữu màn hình vô cực giống như iPhone X. Apple cũng đã xác nhận tất cả các ứng dụng trên nền tảng App Store trong tương lai đều sẽ phải hỗ trợ thiết kế của iPhone X. Cả hai thông tin này đều dẫn đến một kết luận duy nhất: “Tai thỏ” vẫn sẽ tồn tại trên các dòng iPhone sắp tới.

Trong một bài blog gửi đến các nhà phát triển, Apple cho biết tất cả các ứng dụng hoặc những bản cập nhật ứng dụng phát hành trên App Store kể từ tháng 7/2018 đều phải sử dụng bộ phát triển phần mềm (SDK) iOS 11 và hỗ trợ màn hình Retina của iPhone X.

Cụ thể, hãng cho biết: “iOS 11 sẽ cung cấp rất nhiều tính năng đổi mới cùng giao diện App Store được thiết kế lại cho hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới. Các ứng dụng của bạn sẽ trở nên thông minh hơn, thống nhất hơn cùng rất nhiều trải nghiệm vượt trội nhờ các công cụ như Core ML, ARKit, API camera mới, SiriKit, tích hợp Apple Music cùng nhiều tính năng khác. Kể từ tháng 7/2018, tất cả các bản cập nhật ứng dụng iOS trên App Store buộc phải sử dụng bộ SDK iOS 11 và hỗ trợ màn hình Super Retina của iPhone X”.

Apple gián tiếp xác nhận tai thỏ sẽ tiếp tục là thiết kế chủ đạo trên các thế hệ iPhone tương lai - Ảnh 2.

Apple đã xác nhận mọi ứng dụng iOS sẽ phải hỗ trợ thiết kế của iPhone X kể từ tháng 7/2018.

Nhiều người cho rằng “màn hình Super Retina” chỉ là một cách nói bóng gió về “cái rãnh” trên iPhone X. Và thông báo của họ cho thấy các nhà phát triển ứng dụng bắt buộc sẽ phải hỗ trợ kiểu thiết kế này.

Điều đó cũng một lần nữa khẳng định Apple đã quyết tâm mang “tai thỏ” lên các smartphone tương lai của hãng, và gián tiếp khẳng định ít nhất là 3 dòng iPhone ra mắt trong năm nay sẽ sử dụng màn hình Super Retina. Nếu có trường hợp ngoại lệ thì nhiều khả năng đó sẽ là iPhone SE2, phiên bản iPhone giá rẻ vẫn sẽ giữ nguyên kiểu thiết kế truyền thống.

Theo BGR

NỔI BẬT TRANG CHỦ