Apple giới thiệu CarPlay giúp tối ưu iPhone khi lái xe hơi

  MT,  

  (GenK.vn) - CarPlay được xây dựng xung quanh Siri - trợ lý nhận diện giọng nói trên iOS - cho phép tài xế trả lời cuộc gọi, viết tin nhắn, truy cập thư viện nhạc...chỉ bằng ra lệnh giọng nói.

  Đúng như tin đồn cách đây ít ngày, mới đây Apple vừa giới thiệu CarPlay, một tính năng giúp tích hợp hệ điều hành iOS của họ vào các dòng xe hơi như Ferrari, Mercedes-Benz, và Volvo...Theo công bố của Apple, CarPlay sẽ giúp cho việc sử dụng iPhone khi lái xe hơi "thông minh hơn, an toàn hơn, và thú vị hơn". CarPlay được Apple "thiết kế từ đầu nhằm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho lái xe khi dùng iPhone lúc lái xe".

  Apple giới thiệu CarPlay giúp tối ưu iPhone khi lái xe hơi

  Dịch vụ này được xây dựng xung quanh Siri - trợ lý nhận diện giọng nói trên iOS - cho phép tài xế trả lời cuộc gọi, viết tin nhắn, truy cập thư viện nhạc...chỉ bằng ra lệnh giọng nói. Bạn chỉ cần ra lệnh cho Siri và trợ lý ảo này sẽ giúp bạn làm mọi việc. CarPlay cũng được tích hợp dịch vụ bản đồ của Apple, cung cấp tính năng dẫn đường cho tài xế. Bạn có thể sử dụng giao diện gốc (native interface) của xe, hoặc đẩy và giữ nút điều khiển giọng nói trên vô lăng để kích hoạt Siri.

  Những dòng xe hơi đầu tiên hỗ trợ CarPlay sẽ được công bố tại triển lãm Geneva Motor Show diễn ra tuần này. Theo các tiết lộ ban đầu, các đối tác của Apple bao gồm Ferrari, Mercedes-Benz, và Volvo. Một thời gian sau sẽ có thêm các công ty khác gồm Nissan, Peugeot, Jaguar Land Rover, BMW, và General Motors. CarPlay sẽ được tích hợp vào iOS 7 qua một bản update mà Apple sẽ phát hành trong thời gian tới. Tuy nhiên, chỉ các iPhones dùng cổng Lightning (iPhone 5, 5S, và 5C) được hỗ trợ CarPlay mà thôi.

  Theo: Apple

  NỔI BẬT TRANG CHỦ