Apple gửi giấy mời WWDC 2019, khai mạc ngày 3/6, ra mắt iOS 13, macOS 10.15 và hy vọng có Mac Pro mới

Chíp,  

Từ khi ra mắt tại WWDC 2013 đến nay, Mac Pro của Apple vẫn chưa một lần được nâng cấp, cập nhật cả về thiết kế lẫn phần cứng.

Giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, thi thoảng Apple vẫn trình làng các sản phẩm phần cứng tại WWDC. Năm nay, WWDC sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 3/6 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 7/6.

Apple gửi giấy mời WWDC 2019, khai mạc ngày 3/6, ra mắt iOS 13, macOS 10.15 và hy vọng có Mac Pro mới - Ảnh 1.

Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu (WWDC), đúng như tên gọi của nó, sẽ tập trung vào các nhà phát triển phần mềm và ứng dụng. Những nhà phát triển may mắn có vé sẽ nán lại San Jose, California cả tuần để tham dự các phiên giới thiệu, hội thảo nhắm nắm bắt các tính năng mới trên iOS và macOS... Tuy nhiên, WWDC cũng có rất nhiều thứ đáng chú ý với công chúng. 

iOS 13 và macOS 10.15

WWDC 2019 sẽ là nơi mà chúng ta lần đầu thấy sự xuất hiện của iOS 13. Bản cập nhật lớn của Apple cho iPhone và iPad sẽ chỉ được tung ra vào tháng 9 cùng các mẫu iPhone mới. Tuy nhiên, chúng ta sẽ thấy bản thử nghiệm dành cho các nhà phát triển, điều này giúp các nhà phát triển bắt đầu cập nhật ứng dụng của họ.

Apple gửi giấy mời WWDC 2019, khai mạc ngày 3/6, ra mắt iOS 13, macOS 10.15 và hy vọng có Mac Pro mới - Ảnh 2.

iOS 13 có rất nhiều tính năng được mong chờ từ rất lâu. Ví dụ như chế độ nền tối, chế độ điều khiển mới cho thông báo... Bản cập nhật cho các ứng dụng cốt lõi khác của Apple trên iOS như Mail và Maps cũng có thể được tung ra.

Trên iPad, iOS 13 còn thú vị hơn nữa. Chúng ta đều kỳ vọng rằng iOS mới sẽ tận dụng tối đa phần cứng của iPad Pro với hỗ trợ đa nhiệm, giao diện dạng thẻ có thể di chuyển được cho ứng dụng và hỗ trợ chia màn hình tốt hơn.

Trong khi đó, với máy tính Mac, macOS 10.15 sẽ có bản thử nghiệm chính thức đầu tiên tại WWDC. Hiện thông tin về macOS 10.15 vẫn còn khá thưa thớt.

Sẽ có thiết bị phần cứng mới ra mắt tại WWDC 2019?

Mặc dù nhấn mạnh rằng WWDC thường tập trung vào phần mềm nhưng đôi khi Apple vẫn trình làng phần cứng tại sự kiện này. Kỳ vọng lớn nhất của người dùng là Apple sẽ tung ra Mac Pro mới với thay đổi cả về phần cứng và thiết kế. Bên cạnh đó, một mẫu màn hình mới do Apple phát triển cũng có thể được ra mắt để đồng hành cùng Mac Pro mới.

Apple gửi giấy mời WWDC 2019, khai mạc ngày 3/6, ra mắt iOS 13, macOS 10.15 và hy vọng có Mac Pro mới - Ảnh 3.

Mẫu Mac Pro hình trụ hiện tại của Apple ra mắt tại WWDC 2013. Từ đó tới nay, nó chưa hề được cập nhật cả về phần cứng lẫn thiết kế.

Chúng tôi sẽ tường thuật trực tiếp cũng như cập nhật nhanh nhất mọi thông tin liên quan tới WWDC 2019 để các bạn tiện theo dõi.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ