Apple lên kế hoạch ra mắt iPhone màn hình 5.4 inch, kích thước tương tự iPhone 8

Kaitiz,  

Mẫu iPhone 5.4 inch 2020 của Apple được cho là sẽ có kích thước vật lý tương tự như iPhone 8, mặc dù sở hữu màn hình lớn hơn khá nhiều.

Mới đây, trang tin Mac Otakara của Nhật Bản đã chia sẻ một tin đồn có phần khó hiểu về dòng sản phẩm iPhone 2020 của Apple, cho rằng chiếc iPhone 5.4 inch sắp ra mắt sẽ có kích thước vật lý tương tự như iPhone 8 hiện tại.

Trích dẫn thông tin từ các nhà cung cấp của Apple có mặt tại CES 2020, Mac Otakara nói rằng ngoài biến thể dùng cảm biến vân tay Touch ID, Apple cũng đang phát triển một chiếc iPhone 5.4 inch khác sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID và là bản nâng cấp của iPhone 8.

Apple lên kế hoạch ra mắt iPhone màn hình 5.4 inch, kích thước tương tự iPhone 8 - Ảnh 1.

Đáng chú ý, điều khó hiểu nhất nằm ở chỗ hiện vẫn không rõ báo cáo này nói về iPhone SE 2 giá rẻ hay phiên bản kế nhiệm iPhone 8 mà Apple đang phát triển. Thay vào đó, nó chỉ đề cập tới một chiếc iPhone 5.4 inch với tính năng Face ID, có thể chính là mẫu iPhone cao cấp có màn hình 5.4 inch được đồn đại ra mắt vào mùa thu năm nay.

Các tin đồn trước đây đã chỉ ra rằng Apple đang phát triển nhiều mẫu iPhone với kích thước khác nhau để ra mắt vào mùa thu sắp tới, bao gồm 1 chiếc iPhone 5.4 inch, 1 chiếc iPhone 6.1 inch và 1 chiếc iPhone 6.7 inch.

Mac Otakara cho biết chiếc iPhone 5.4 inch nói trên sẽ có kích thước vật lý tương tự như iPhone 7 và camera sau lớn hơn nhiều so với iPhone 8. Bằng cách sử dụng hệ thống camera TrueDepth và loại bỏ phím Home, diện tích màn hình hiển thị là 5.4 inch mặc dù kích thước của thiết bị sẽ tương tự như iPhone 8.

Apple lên kế hoạch ra mắt iPhone màn hình 5.4 inch, kích thước tương tự iPhone 8 - Ảnh 2.

iPhone 8 (và iPhone 7) có màn hình 4.7 inch với viền trên, viền dưới được làm khá dày để chứa camera selfie và phím Home. Nhờ việc loại bỏ các đường viền bezel, Apple có thể trang bị màn hình lớn hơn mặc dù vẫn giữ nguyên kích thước vật lý.

Tóm lại, có vẻ như Apple sẽ ra mắt khoảng 4 đến 5 mẫu iPhone mới trong năm 2020. Chiếc đầu tiên sẽ được tung ra vào màu xuân, có thể là iPhone SE 2 hoặc phiên bản kế nhiệm của iPhone 8 - một chiếc iPhone giá rẻ với Touch ID và có camera đơn ở mặt lưng. Mẫu iPhone này sẽ không có Face ID và tiếp tục duy trì thiết kế viền dày ở cả cạnh trên lẫn cạnh dưới.

Vào mùa thu, Apple sẽ giới thiệu 3 hoặc 4 mẫu iPhone cao cấp với các tùy chọn kích thước màn hình là 5.4 inch, 6.1 inch và 6.7 inch. Chúng sử dụng thiết kế không viền, hỗ trợ kết nối mạng 5G và camera đa ống kính...

Apple lên kế hoạch ra mắt iPhone màn hình 5.4 inch, kích thước tương tự iPhone 8 - Ảnh 3.

Những tin đồn ban đầu cho thấy sẽ có 3 chiếc iPhone được ra mắt vào mùa thu năm nay, tuy nhiên một chuyên gia phân tích của JPMorgan gần đây lại nói rằng khả năng cao chúng ta sẽ thấy đến 2 mẫu iPhone 6.1 inch được tung ra trong mùa thu sắp tới. Sau đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng cho rằng dự đoán trên hoàn toàn trùng khớp với suy nghĩ của ông.

Theo dự kiến, dòng iPhone 2020 ra mắt vào mùa thu sẽ có giá bán tương tự như iPhone 2018, với mức giá khởi điểm từ khoảng 700 USD (~ 16.2 triệu đồng), trong khi phiên bản kế nhiệm của iPhone 8 ra mắt vào đầu năm 2020 sẽ có giá rẻ hơn là 399 USD (khoảng 9.3 triệu đồng).

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ