Tin đồn: iPhone 2020 sẽ mỏng hơn và tiết kiệm điện năng hơn nhờ tích hợp mạch cảm ứng vào trong tấm nền

Thiên Long,  

Theo dự đoán sẽ có ít nhất một vài model iPhone 2020 trang bị màn hình tích hợp cảm ứng do LG cung cấp. Nhờ công nghệ màn hình này, iPhone sẽ trở nên mỏng và tiết kiệm điện năng hơn.

Trang The Elec của Hàn Quốc dẫn nguồn tin mới nhất tiết lộ, một số model iPhone 2020 sẽ trang bị màn hình tích hợp tấm nền cảm ứng của LG.

Tin đồn: iPhone 2020 sẽ mỏng hơn và tiết kiệm điện năng hơn nhờ tích hợp mạch cảm ứng vào trong tấm nền - Ảnh 1.

Gần đây xuất hiện tin đồn cho rằng, iPhone 12 sẽ trang bị màn hình tích hợp mạch cảm ứng. Công nghệ màn hình này cho phép tích hợp mạch cảm ứng trên tấm nền OLED.

Mạch cảm ứng thông thường được xếp theo từng lớp trước khi được đặt dưới màn hình. Nhưng nếu áp dụng công nghệ tích hợp mạch cảm ứng trong màn hình, Apple có thể tiết kiệm được không gian và giúp iPhone mỏng hơn.

Hiện tại LG Display đang nỗ lực nâng cao sản lượng tấm nền OLED thế hệ thứ sáu trong dây chuyền E6 của công ty tại Paju, Gyeonggi. Công ty cho biết sẽ sớm bổ sung dây chuyền để sản xuất các tấm nền tích hợp mạch cảm ứng cho Apple, đồng thời chuyển sang công nghệ LTPO.

Theo một số nguồn tin công nghiệp, dây chuyền E6 của LG Display chỉ phục vụ cho riêng Apple.

Tin đồn: iPhone 2020 sẽ mỏng hơn và tiết kiệm điện năng hơn nhờ tích hợp mạch cảm ứng vào trong tấm nền - Ảnh 2.

Nếu như những tin đồn và rò rỉ gần đây là chính xác, phiên bản iPhone 6.1 inch vẫn sẽ dùng màn hình LCD truyền thống. Trong khi các phiên bản kế nhiệm iPhone 11 Pro và Pro Max sẽ tiếp tục dùng màn OLED. Ngoài ra, thế hệ iPhone mới dự kiến sẽ mỏng và nhẹ hơn đáng kể.

Bên cạnh đó, một số tin đồn gần đây cho rằng, Apple đang nghiên cứu đưa tấm nền màn hình LPTO trên iPhone 2020. LPTO đã từng được sử dụng trên Apple Watch Series 4 và 5. Ưu điểm của tấm nền LPTO là tiết kiệm điện năng và cho thời lượng pin tốt hơn.

Công nghệ LPTO hay (ow-temperature polycrystalline oxide) có cấu trúc Oxide TFT, tiêu thụ năng ít hơn tới 15% so với LTPS LCD (low-temperature polysilicon), công nghệ đang được Apple áp dụng trên iPhone LCD.

Năm 2020 dự kiến sẽ là một năm bước ngoặt đối với Apple và các hãng công nghệ lớn. Apple được cho sẽ trình làng thế hệ iPhone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G và sự quay trở lại của thế hệ iPhone SE với tên gọi mới.

Tham khảo iphonehacks

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ