Apple lên tiếng xác nhận việc iTunes "cập bến" lên Microsoft Store đã lỡ hẹn, phải đến 2018 mới xuất hiện

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là thông tin vô cùng đáng buồn đối với những người dùng Windows 10 muốn trải nghiệm phần mềm quản lý tiện ích đến từ Táo khuyết này.

Hồi tháng 5 năm nay, tại sự kiện Build 2017, Microsoft đã khiến cả giới công nghệ bất ngờ khi thông báo rằng iTunes sẽ cập bến Windows Store – giờ đã đổi tên thành Microsoft Store, vào cuối năm. Nhưng hãy nhìn lên quyển lịch treo tường nhà bạn đi, chỉ còn vài tuần nữa là ta sẽ phải chào tạm biệt 2017, và cái hạn mà công ty trụ sở Redmond đặt ra đang đến rất gần rồi.

Tuy nhiên, đáng buồn thay là Apple đã xác nhận với phóng viên Mary Jo Foley của tờ ZDNet rằng dự án này đã bị trì hoãn.

“Chúng tôi đã bắt tay làm việc với Microsoft để mang tới trải nghiệm iTunes hoàn thiện nhất cho các khách hàng, và chúng tôi cần thêm chút thời gian để hoàn tất công việc này.”

Phiên bản iTunes hiện tại có thể tải về và cài đặt ngay trên MacOS được cho là sẽ xuất hiện trên Microsoft Store nhờ công cụ chuyển đổi Desktop Bridge. Điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ chỉ tương thích với các máy tính PC chứ không phải những nền tảng chạy Windows 10 khác như Xbox, Mixed Reality hay Mobile.

Chính vì vậy, việc hoãn kế hoạch ra mắt iTunes sẽ chỉ ảnh hưởng người dùng Windows 10 S – chỉ sử dụng được các ứng dụng đến từ Microsoft Store. Ở thời điểm hiện tại, hệ điều hành này nhắm tới đối tượng học sinh, sinh viên và hầu hết các thiết bị cài đặt nó đều là Surface Laptop. Dĩ nhiên, nếu như bạn quá thèm khát được “sờ mó” iTunes, thì bạn nên nâng cấp lên Windows 10 Pro miễn phí, nhưng phải nhanh tay lên nhé vì chương trình này đến tháng 3 năm sau sẽ hết hạn rồi!

Theo Neowin

NỔI BẬT TRANG CHỦ