Apple Mac Pro và iMac Pro chạy Intel Core i9-7900X bất ngờ xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Geekbench

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu Apple có bỏ Xeon qua chơi với Core-X để tối ưu chi phí?

Trong một lần phỏng vấn cách đây vài tháng, các lãnh đạo của Apple đã chia sẻ về một chiếc Mac Pro đang trong quá trình thai nghén. Không những thế, trong khuôn khổ WWDC 2017, Apple cũng đã trình làng chiếc iMac Pro hoàn toàn mới trang bị CPU “lên tới 18 nhân” nhưng không hề nhắc đến số nhân CPU của Mac Pro. Việc Mac Pro xuất hiện với i9-7900X trên Geekbench có thể sẽ đánh dấu một bước ngoặt về linh kiện trên các sản phẩm mới của Apple.

Có một điều lạ là không hiểu vô tình hay cố ý mà các sản phẩm sắp ra mắt, bao gồm CPU lẫn GPU thường được xuất hiện trên Geekbench để bị “lộ”. Điểm số đơn nhân 5110 và đa nhân 50589 của i9-7900X khá khớp với các bài đánh giá có sẵn khiến chúng ta có thể tin tưởng rằng hiệu năng của chiếc CPU này sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các giải pháp tản nhiệt giảm ồn của Apple. Một chi tiết khác để chúng ta có thể tin rằng Apple sẽ sử dụng các CPU Skylake-X là sự xuất hiện của tập lệnh AVX 512, thứ mà trước đây chỉ được trang bị trên các dòng CPU Xeon đắt đỏ của Intel.

Bên cạnh đó, một kết quả khác của iMac Pro cũng bị “lộ” trên cơ sở dữ liệu của Geekbench. Điểm số của i9-7900X trên chiếc iMac Pro này được thử nghiệm trên Geekbench 4 nên sẽ có đôi chút khác biệt so với Geekbench 3 của Mac Pro. Tuy nhiên, nó vẫn khá khớp với con số trong các bài đánh giá của các trang uy tín. Với mức hiệu năng tốt, được trang bị tập lệnh AVX 512 cùng số nhân tối đa trùng với thông tin Apple đã từng đưa ra, khả năng cao Apple sẽ lần đầu tiên bỏ Xeon để chuyển sang trang bị các CPU HEDT của Intel cho dòng máy Mac để bàn của mình.

Tham khảo WCCFTech

NỔI BẬT TRANG CHỦ