Apple miễn cưỡng sản xuất iPhone có cổng USB-C để phục vụ thị trường Châu Âu

  Quang Tuấn, Thể thao & Văn hóa 

  Hiện tại, điều luật mới của Liên minh Châu Âu quy định “tất cả điện thoại di động và máy tính bảng sẽ phải sử dụng cổng kết nối USB-C trước mùa thu năm 2024”.

  Theo báo cáo mới nhất của The Wall Street Journal, Apple đã đưa ra lời xác nhận trực tiếp rằng một chiếc iPhone sử dụng cổng USB-C sẽ được ra mắt, khi Liên minh Châu Âu bắt buộc toàn bộ smartphone bán ra tại các quốc gia thành viên đều phải sử dụng cổng kết nối này.

  Khi được phóng viên Joanna Stern của The Wall Street Journal hỏi liệu Apple có thay thế cổng lightning trên iPhone hay không, trưởng nhóm marketing Greg Joswiak của Apple đã trả lời: “Rõ ràng là chúng tôi sẽ phải tuân thủ theo điều luật mới, chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác”.

  Hiện tại, điều luật mới của Liên minh Châu Âu quy định “tất cả điện thoại di động và máy tính bảng sẽ phải sử dụng cổng kết nối USB-C trước mùa thu năm 2024”. Do đó khả năng cao chiếc iPhone được trang bị cổng USB-C cũng sẽ được ra mắt trước khoảng thời gian này. Tuy nhiên, ông Greg Joswiak từ chối trả lời rằng liệu Apple có áp dụng thay đổi này đối với những chiếc iPhone được bán ra tại các thị trường khác ngoài EU.

  Bên cạnh đó, trưởng nhóm marketing của Apple nhấn mạnh rằng công ty không hài lòng về việc bị ép buộc về mặt pháp lý khi phải "tự đổi mới" theo quy định. Ông cho biết Apple thường thích đi theo con đường riêng của mình và tin tưởng vào các kỹ sư đã làm việc hết mình để đưa ra công nghệ kết nối bằng cổng lightning. Theo ông, việc EU đưa ra điều luật mới là một yêu cầu thiếu cân nhắc.

  Một hậu quả khác của việc chuyển đổi là vấn đề rác thải điện tử, khi mà người dùng sẽ phải thay thế các thiết bị sạc cũ của họ để chuyển sang sử dụng chuẩn mới trên những chiếc iPhone.

  Tuy nhiên trong tương lai, rất có thể Apple sẽ cho ra mắt những chiếc iPhone không cần tới cổng sạc và chỉ dựa hoàn toàn vào sạc không dây. Điều đó sẽ không làm trái với điều luật của Liên minh Châu Âu. Nhưng có lẽ đó vẫn còn là một tương lai rất xa.

  Nguồn: The Verge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ