Apple mua linh kiện Face ID từ LG Innotek, sẵn sàng trang bị cho toàn bộ iPhone năm 2018 và iPad Pro
Để đảm bảo đủ Face ID cho toàn bộ các mẫu iPhone ra mắt năm nay và cả iPad Pro, Apple đã ký một thỏa thuận với LG Innotek.
Theo đó, LG Innotek sẽ cung cấp cho Apple một số linh kiện cần thiết cho Face ID. Cụ thể, chúng ta đang đề cập tới các mô-đun cảm biến 3D giúp vẽ ra hình ảnh 3D của khuôn mặt.
Sau một năm phát triển camera TrueDepth, dự kiến năm nay Face ID sẽ mượt mà hơn và an toàn hơn so với năm ngoái. Bên cạnh đó, thỏa thuận với các đối tác như LG Innotek và Finisar còn giúp nguồn cung ứng linh kiện cho Apple hoạt động ổn định hơn. Vì thế, iPhone ra mắt năm 2018 sẽ không phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt hoặc trì hoãn ngày lên kệ.

Năm ngoái, có thông tin cho rằng trong 100 chiếc iPhone X rời khỏi dây chuyền lắp ráp, chỉ có 10 chiếc hoạt động ổn định. Những khó khăn trong việc sản xuất Face ID theo đúng tiêu chuẩn của Apple đã khiến iPhone X phải trì hoãn ngày lên kệ tới tận 3/11 dù ra mắt vào đầu tháng 9. Và phải mất một thời gian Apple mới có thể đáp ứng đủ đơn đặt hàng iPhone X của người tiêu dùng.
Dự kiến, ba mẫu iPhone ra mắt năm nay gồm một phiên bản màn hình LCD 5.8 inch tràn cạnh. Nó chỉ có một camera ở phía sau, không có Force Touch và giá từ 650 tới 900 USD. Nó có thể được đặt tên là iPhone 9. Trong khi đó, hai mẫu iPhone còn lại được đặt tên là iPhone Xs và Xs Plus với màn hình OLED 5.8 inch và 6.5 inch tương ứng.
Cả ba mẫu iPhone này đều được trang bị camera TrueDepth ở phía trước. Có thể tới năm 2019, iPhone mới được trang bị camera TrueDepth phía sau máy.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Mở hộp iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max chính hãng: Màu cam nổi bật, màu bạc tinh tế, chọn màu nào bây giờ?
Bộ đôi iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max có lẽ sẽ là tâm điểm thị trường smartphone trong vài hôm tới.
Mở hộp iPhone 17 chính hãng màu xanh cực đẹp: Chiếc iPhone có nhiều nâng cấp đáng giá nhất!