Apple Pencil trong tương lai có thể được trang bị cảm biến lấy mẫu màu từ thế giới thực

  Tấn Minh,  

  Một bằng sáng chế gần đây của Apple đã tiết lộ về một chiếc Apple Pencil có khả năng chọn màu sắc từ thế giới thực - một tính năng cực kỳ hấp dẫn dành cho giới hoạ sỹ.

  Bằng sáng chế này được gửi lên Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, nhưng phải đến đầu tuần này mới được công bố. Nó nói về một "cảm biến màu sắc" với các bộ tách sóng quang (photodetector) dùng để đo ánh sáng phản chiếu từ các vật thể để xác định màu sắc của chúng. Bút stylus này còn được trang bị nguồn sáng riêng của nó để giúp các cảm biến phát hiện được các màu sắc trên vật thể.

  Cảm biến có thể được đặt ở đầu bút, liên kết với một thanh dẫn ánh sáng; hoặc có thể đặt ở đuôi Apple Pencil, và tính năng lấy mẫu màu sẽ được kích hoạt khi bút stylus nằm ở một hướng nhất định, như đuôi bút hướng xuống dưới.

  Công nghệ này sẽ cho phép người dùng Apple Pencil mang bút styulus đến gần một vật thể trong thế giới thực, như vải hoặc hoa, và màu sắc của chúng sẽ được cảm biến phát hiện ra và đưa vào bảng màu trong một chương trình hội hoạ. Các màu này sau đó có thể được gán vào các chức năng của chương trình, như các đường kẻ hay văn bản.

  Apple Pencil trong tương lai có thể được trang bị cảm biến lấy mẫu màu từ thế giới thực - Ảnh 1.

  Một hình ảnh minh hoạ trong bằng sáng chế

  Tuy nhiên, bằng sáng chế của Apple không giới hạn tính ứng dụng của công nghệ trên duy nhất lĩnh vực hội hoạ. Cảm biến còn có thể được dùng để đo màu sắc phục vụ mục đích cân chỉnh màn hình và máy in, thực hiện các hoạt động đo liên quan y tế, và xác định màu sắc nhằm phục vụ sản xuất sơn và mỹ phẩm, cùng nhiều thứ khác.

  Cần nhắc lại là xuất hiện trên bằng sáng chế không đồng nghĩa một tính năng chắc chắn sẽ được mang lên chiếc Apple Pencil trong tương lai, nhưng điều đó có nghĩa Apple đang nghiên cứu một cảm biến lấy mẫu màu cho bút cảm ứng của họ.

  Tham khảo: DigitalTrends

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày