Apple phát hành bộ đôi router mới, hỗ trợ Wi-Fi chuẩn ac và tích hợp ổ cứng 3 TB

H.A,   Theo Trí Thức Trẻ 06/12/2013 8:49 AM

Time Capsule được tích hợp kèm cả ổ cứng lưu trữ.

Vừa qua, trong khuôn khổ sự kiện WWDC 2013, Apple cũng đã giới thiệu 2 thiết bị phát Wi-Fi (bộ định tuyến) mới của hãng gồm router Airport Extremerouter kết hợp với ổ cứng Time Capsule. Cả hai thiết bị này đều có thiết kế dạng khối thẳng đứng với chiều rộng 4 inch và cao 6,5 inch. AirPort Extreme và Time Capsule đều được hỗ trợ các chuẩn Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac với hai băng tần 2,4 GHz và 5 GHz cùng một số cổng kết nối thông dụng như WAN Ethernet, LAN Ethernet, USB 2.0. Trong khi Airport Extreme là bộ phát Wi-Fi đơn thuần thì Time Capsule lại được tích hợp kèm cả ổ cứng lưu trữ với tùy chọn dung lượng 2 hoặc 3 TB.

Apple phát hành bộ đôi router mới, hỗ trợ Wi-Fi chuẩn ac và tích hợp ổ cứng 3 TB

Điểm khác biệt so với thiết bị AirPort thế hệ cũ của Apple là 2 sản phẩm mới đều hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ac băng thông rộng mới nhất, lớn hơn 3 lần so với dùng chuẩn 802.11n.

Bên cạnh đó, Apple cũng đã công bố mức giá của các sản phẩm này. Cụ thể, Airport Extreme có giá 199 USD, Time Capsule có giá bán 299 USD cho phiên bản ổ cứng 2 TB và 399 USD cho bản ổ cứng 3 TB. Ngoài ra, AirPort Extreme và Time Capsule đều tương thích với tất cả các thiết bị của Apple đang có mặt trên thị trường.

Tham khảo: Engadget.com

NỔI BẬT TRANG CHỦ