Apple phát hành iOS 13.6.1: Khắc phục lỗi màn hình xanh trên iPhone và lỗi đầy bộ nhớ

  Duyet Nguyen,  

  Phiên bản iOS 13.6.1 không đi kèm bất cứ tính năng mới này, thay vào đó Apple tập trung khắc phục các sự cố trước đó.

  Apple vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam đã chính thức phát hành phiên bản iOS 13.6.1 và iPadOS 13.6.1 mới dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch. Phiên bản iOS lần này không mang tới nhiều tính năng mới cho người dùng iOS mà chỉ tập trung sửa các lỗi còn tồn đọng trên các bản trước đó.

  Apple phát hành iOS 13.6.1: Khắc phục lỗi màn hình xanh trên iPhone và lỗi đầy bộ nhớ - Ảnh 1.

  Dưới đây là toàn bộ thay đổi được Apple đề cập trong ghi chú phát hành của iOS 13.6.1:

  - Khắc phục sự cố trong đó các tệp hệ thống không cần thiết không tự động xóa khi bộ nhớ đầy
  - Sửa lỗi quản lý nhiệt độ khiến một số màn hình bị ám xanh
  - Khắc phục sự cố trong đó một số người dùng không bật được tính năng Thông báo Phơi nhiễm (COVID-19)

  Trước đó, nhiều người dùng iPhone cho biết thiết bị của họ sau khi cập nhật lên bản iOS mới nhất (iOS 13.5 và 13.5.1 lúc đó) đã gặp phải hiện tượng màn hình bị ám xanh lá cây nặng, xảy ra ở một số điều kiện ánh sáng thấp hoặc xảy ra thường xuyên đối với một số người dùng. Apple sau đó đã xác nhận lỗi này và hứa sẽ khắc phục một cách triệt để, cũng như thay thế màn hình miễn cho người dùng gặp lỗi nếu sự cố xảy ra nghiêm trọng hơn.

  Apple phát hành iOS 13.6.1: Khắc phục lỗi màn hình xanh trên iPhone và lỗi đầy bộ nhớ - Ảnh 2.

  Mặc dù chưa công bố nguyên nhân của hiện tượng màn hình xanh kể trên, tuy nhiên Apple cho biết phiên bản iOS 13.6.1 mới sẽ khắc phục vấn đề này. Bản cập nhật iOS mới cũng cho phép người dùng có thể bật tính năng Thông báo Phơi nhiễm (COVID-19) giúp người dùng có thể theo dõi tình trạng phơi nhiễm COVID-19 của bản thân và những người dùng xung quanh. Ngoài ra, lỗi đầy bộ nhớ trên iPhone sau khi cập nhật iOS cũng được khắc phục trên bản 13.6.1 này.

  Để cập nhật lên iOS 13.6.1 mới nhất, người dùng iPhone, iPad và iPod touch có thể truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và tiến hành cập nhật trực tiếp.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ