Apple phát hành iOS 9.3.4 sửa lỗi bảo mật nghiêm trọng trên iPhone, iPad

PV,  

iOS 9.3.4 được phát hành để vá lỗi bảo mật bị nhóm hacker Pangu khai thác để jailbreak iOS cách đây ít lâu.

Apple mới đây vừa phát hành bản cập nhật iOS 9.3.4 cho người dùng iPhone/iPad nhằm sửa các lỗi bảo mật được phát hiện ra trên hệ điều hành iOS. Apple nói rằng đây là bản update bảo mật quan trọng, và người dùng được khuyến nghị cập nhật lên iOS 9.3.4 trong thời gian sớm nhất.

Tương tự như các bản iOS trước đây, bạn có thể update bằng cách mở ứng dụng Cài đặt> Cài đặt chung> Cập nhật phần mềm (hoặc Settings> General Settings> Software Update với giao diện tiếng Anh).

iOS 9.3.4 có dung lượng chỉ từ khoảng 20 MB đến 50 MB tùy vào model iPhone/iPad mà bạn đang sử dụng. Nó được phát hành chỉ sau 2 tuần iOS 9.3.3 được Apple tung ra. iOS 9.3.3 hiện đã bị nhóm hacker Trung Quốc Pangu jailbreak thành công, và bản update được tung ra với mục đích bít lỗ hổng do Pangu khai thác để bẻ khóa.

Trong ghi chú của mình, Apple nói rằng hãng đã vá một lỗi liên quan tới bộ nhớ có thể dẫn tới tình trạng thực thi mã tùy tiện. Chính "Táo khuyết" cũng thừa nhận Team Pangu chính là nhóm đã tìm ra lỗi này, bởi vậy, công cụ bẻ khóa iOS 9.3.3 gần như chắc chắn sẽ không có tác dụng khi bạn cập nhật lên iOS 9.3.4.

iOS 9.3.4 tương thích với mọi máy chạy được iOS 9, tức từ iPhone 4S hoặc mới hơn; iPad 2 hoặc mới hơn; và tất cả iPad mini; iPad Pro; iPod Touch thế hệ thứ 5, thứ 6.

Theo ictnews

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ