Apple ra mắt Apple News, cạnh tranh trực tiếp với Instant Article của Facebook

  Nova,  

  Apple giới thiệu ứng dụng đọc tin mới thay thế Newsstand.

  Tin đồn việc Apple khai tử ứng dụng đọc tin Newsstand đã trở thành sự thật khi Apple News chính thức ra đời trong khuôn khổ WWDC 2015 và thay thế người tiền nhiệm của mình.

  Logo của Apple News.

  Logo của Apple News.

  Apple News cung cấp cho người dùng tin tức từ các nhà xuất bản trên thế giới và cho phép những nhà xuất bản này tùy chỉnh cách các nội dung này hiển thị. Ngoài ra, Apple News cũng giống như FlipBoard khi nó là một nguồn cung cấp tin tức và nội dung tùy biến cho từng cá nhân sử dụng.

  Khi được giới thiệu trên sân khấu của WWDC, Apple News đã giới thiệu một số tính năng định hướng bằng hành động vuốt dành riêng cho các nhà xuất bản. Đại diện của Apple cũng cho biết Apple News sẽ theo dõi các chủ đề mà người dùng quan tâm cũng như sở thích của họ để sàng lọc tin tức, từ đó chọn ra những nội dung phù hợp nhất với người đọc. Nói cách khác, Apple News sẽ "đọc" thói quen của bạn.

  Ngoài ra, theo những gì Apple mô tả tại sự kiện thì mỗi nhà xuất bản sẽ có thể tùy biến thao tác vuốt trang của người dùng để thể hiện những hiệu ứng đặc biệt mà những trang hợp tác với Apple News mong muốn. Điểm mạnh của Apple News sẽ là trải nghiệm đọc đầy thú vị và hấp dẫn.

  Tuy nhiên, Apple vẫn chưa nói gì đến việc sử dụng quảng cáo trong News hay một biện pháp nào đó để phân chia người dùng thông thường và người dùng cao cấp.

  Hiện tại vẫn chưa có nhiều nhà xuất bản mà Apple News hỗ trợ, danh sách hiện tại đều là những tên tuổi lớn như The Economist, Vanity Fair, Financial Times, Time, Wired, BuzzFeed, Vox, New York TimesBloomberg Business. Apple News dự kiến sẽ được phát hành cho người sử dụng tại Mỹ, Anh và Úc cùng lúc với iOS 9.

  Tham khảo: TheVerge

  >>Apple trình làng OS X El Capitan: nhanh, mạnh, cải thiện trải nghiệm người dùng

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ