Apple ra mắt dịch vụ trò chơi Apple Arcade, sẽ có nhiều tựa game hấp dẫn và độc quyền

  tvd,  

  Bạn sẽ trả phí hàng tháng để được chơi tất cả các tựa game có trên Apple Arcade.

  Kho ứng dụng App Store là một mỏ vàng đối với Apple, tất cả các ứng dụng và game trên App Store đều phải chia sẻ 30% doanh thu. Tuy nhiên chưa muốn dừng lại ở đó, ngày hôm nay Apple đã ra mắt một dịch vụ thuê bao trò chơi mới mang tên Apple Arcade.

  Apple ra mắt dịch vụ trò chơi Apple Arcade, sẽ có nhiều tựa game hấp dẫn và độc quyền - Ảnh 1.

  Không giống như những dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây khác của Sony, Microsoft, Google hay Nvidia, Apple Arcade không được tạo ra để giúp truyền phát các tựa game bom tấn lên iOS. Thay vào đó, dịch vụ này cho phép bạn đăng ký thuê bao để chơi được nhiều tựa game có thể tải về từ App Store.

  Apple ra mắt dịch vụ trò chơi Apple Arcade, sẽ có nhiều tựa game hấp dẫn và độc quyền - Ảnh 2.

  Hơn 1 tỷ người đã tải các trò chơi từ App Store và hiện đã có hơn 300.000 tựa game trên kho ứng dụng này. Apple muốn lựa chọn những tựa game chất lượng để đưa vào dịch vụ Apple Arcade của mình. Bên cạnh đó, sẽ có 100 trò chơi mới và độc quyền có sẵn trên Apple Arcade.

  Apple ra mắt dịch vụ trò chơi Apple Arcade, sẽ có nhiều tựa game hấp dẫn và độc quyền - Ảnh 3.

  Tựa game Oceanhorn 2: Knights of the Lost Realm.

  Các tựa game độc quyền này sẽ không xuất hiện trên bất kỳ nền tảng nào khác, hay bất kỳ dịch vụ nào khác ngoài Apple Arcade. Người chơi có thể tải và cài đặt những game này từ App Store, nhưng phải đăng ký dịch vụ Apple Arcade. Tất cả các tính năng mới, các bản cập nhật sẽ được tải về miễn phí trong tương lai, và tất nhiên là không bao gồm quảng cáo.

  Apple ra mắt dịch vụ trò chơi Apple Arcade, sẽ có nhiều tựa game hấp dẫn và độc quyền - Ảnh 4.

  Tựa game Enter The Construct.

  Apple cũng đã tiết lộ một số tựa game sẽ có mặt trên Apple Arcade, như Sonic the Hedgehog. Những tựa game từ các nhà sản xuất hàng đầu như Konami, LEGO, Mistwalker Corporation, SEGA, Cartoon Network, Finji, Giant Squid, Klei Entertainment và rất nhiều nữa.

  Dịch vụ chơi game Apple Arcade.

  Apple không chỉ tuyển chọn những tựa game của các nhà sản xuất để đưa vào Apple Arcade, mà Apple còn thực sự bỏ tiền để phát triển những tựa game độc quyền của riêng mình. Mặc dù Apple đã không công bố màn ra mắt của một studio phát triển game mới, giống như Google.

  Apple Arcade sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới (chưa có danh sách cụ thể). Tuy nhiên Apple vẫn chưa công bố phí thuê bao của dịch vụ chơi game này. Rất có thể cũng giống như các dịch vụ khác của Apple, Apple Arcade sẽ có phí thuê bao 9,99 USD/tháng.

  Tham khảo: theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày