Apple ra mắt iMessage App Store, kho ứng dụng gần giống Facebook Messenger

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Cùng với phiên bản iOS 10, Apple sẽ ra mắt một kho ứng dụng hoàn toàn mới được tích hợp trong iMessage.

Trước khi ra mắt phiên bản cập nhật iOS 10, Apple đã ra mắt kho ứng dụng với tên gọi iMessage App Store. Hiện tại kho ứng dụng này chỉ có thể truy cập bởi những ai đã cài đặt iOS 10, trong chương trình thử nghiệm.

Sau khi Apple chính thức ra mắt iOS 10, tất cả mọi người đều có thể truy cập vào kho ứng dụng này. Đây là kho ứng dụng tổng hợp nhiều tính năng, ảnh GIF, các stiker và emo mới cho ứng dụng nhắn tin iMessage.

Như các ứng dụng Evernote, Email by EasilyDo, OpenTable, Yelp, JibJab, Words with Friends, Square Cash, The Weather Channel và GIF Keyboard. Nintendo cũng giới thiệu bộ stiker Super Mario Run mới mà bạn có thể tải về từ kho ứng dụng này, để chat trong iMessage.

Hầu hết các ứng dụng được tải về từ iMessage là phần mở rộng của ứng dụng ban đầu. Ví dụ như bạn sẽ cần phải tải về ứng dụng Evernote, mới có thể sử dụng tính năng Evernote trong iMessenger. Nó khá giống với các phần mở rộng của ứng dụng chạy trên Apple Watch.

iMessage App Store rất giống với kho ứng dụng trong Messenger của Facebook. Tuy nhiên sự khác biệt lớn nhất, đó là kho ứng dụng của Apple không có chatbot. Có thể Apple chưa ra mắt chatbot cho iMessage, hoặc Apple đang tìm cách để tích hợp Siri vào để làm chatbot.

iOS 10 sẽ ra mắt chính thức vào ngày 13 tháng 9. Phiên bản mới này sẽ được cập nhật cho các hệ máy iPhone SE, iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPod touch thế hệ 6, iPad thế hệ 4, iPad Air, iPad Air 2, iPad Mini 2, iPad Mini 3, iPad Mini 4 và iPad Pro.

Tham khảo: venturebeat

Bình luận