Apple rục rịch ra mắt dịch vụ giống Netflix nhưng dành cho game

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Người dùng có thể chơi những tựa game mà họ yêu thích trên nền tảng của Apple sau khi trả tiền thuê bao hàng tháng.

Trong nỗ lực mở rộng mảng dịch vụ để sẵn sàng cho tương lai không iPhone, Apple đang chuẩn bị ra mắt một nền tảng thuê bao game của riêng mình.

Theo thông tin được tiết lộ bởi nguồn tin giấu tên nắm rõ vấn đề, dịch vụ mới của Apple sẽ hoạt động giống như Netflix nhưng dành cho game. Các game thủ có thể truy cập một số tựa game nhất định sau khi trả tiền thuê bao hàng tháng.

Apple rục rịch ra mắt dịch vụ giống Netflix nhưng dành cho game - Ảnh 1.

Thời gian vừa qua, không ít ông lớn đã phát triển dịch vụ phân phối game của riêng mình. Trong khi Sony có Playstation Now thì Microsoft cũng có Xbox Game Pass.

Có thông tin cho rằng trong nửa cuối năm 2018 Apple đã bắt đầu đàm phán với các nhà phát triển game. Điều này cho thấy rằng dự án dịch vụ phân phối game của "Táo khuyết" vẫn chỉ đang trong giai đoạn trứng nước. 

Tuy vậy, có vẻ như gã khổng lồ xứ Cupertino khá tự tin về dịch vụ sắp ra mắt của mình. Nguồn tin nội bộ cho hay Apple đã đề nghị một số nhà phát triển trở thành đơn vị phát hành game. Điều này sẽ đảm bảo cho dịch vụ của Apple nguồn game dồi dào và độc quyền trong khi "Táo khuyết" cũng sẽ kiêm luôn các chi phí liên quan tới marketing và phân phối cho các đối tác.

Apple rục rịch ra mắt dịch vụ giống Netflix nhưng dành cho game - Ảnh 2.

Nhiều khả năng dịch vụ game của Apple sẽ rất đa dạng, hỗ trợ mọi loại thiết bị. Dự kiến, sẽ có game iOS cho iPad và iPhone cùng một số game nhất định cho máy tính Mac.

Thông tin về dịch vụ game của Apple hoàn toàn phù hợp với rò rỉ liên quan tới iPod Touch thế hệ thứ 7 gần đây. Theo một số nguồn tin, chiếc iPod Touch mà Apple sắp ra mắt sẽ tập trung vào khả năng chơi game.

NỔI BẬT TRANG CHỦ