Apple sẽ gửi báo cáo chi tiết về cách Face ID đảm bảo tính riêng tư và bảo mật cho người dùng trước khi iPhone X chính thức bán ra

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Bằng cách này, Apple sẽ khiến người dùng yên tâm hơn khi sử dụng Face ID và không làm doanh số của iPhone X bị ảnh hưởng trong đợt mở bán chính thức vào ngày 3/11 tới.

Tại buổi ra mắt iPhone mới, Apple đã giới thiệu một tính năng mới có tên Face ID. Theo Apple thì đây sẽ là tính năng thay thế hoàn toàn Touch ID trên iPhone X với cơ chế quét khuôn mặt 3D.

Những người yêu thích iPhone rất hứng khởi với Face ID và họ rất háo hức để được trải nghiệm tính năng này. Tuy nhiên cũng có một số người dùng bày tỏ những quan ngại về sự riêng tư và tính bảo mật của nó.

Mặc dù trong sự kiện Apple đã đưa ra một số thông tin về cách Face ID hoạt động nhưng có lẽ nó là chưa đủ đối với nhiều người đang quan tâm về sự an toàn của mình khi sử dụng tính năng này. Chính vì thế hãng mới đây đã lên tiếng xác nhận sẽ cung cấp thêm một vài thông tin liên quan khác để “trấn an"”người dùng trước khi máy được bán ra chính thức vào 3/11 tới.

Phó chủ tịch cấp cao của Apple, Craig Federighi nói rằng Apple dự định phát hành một bản "sách trắng" về Face ID trong một cuộc phỏng vấn với TechCrunch vào thứ 6. Nếu bạn chưa biết thì Apple thường phát hành các bản báo cáo kỹ thuật chi tiết về các tính năng bảo mật quan trọng và gọi nó là “sách trắng".

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến về Face ID mà Apple muốn giải quyết chính là việc Apple đang xây dựng cơ sở dữ liệu các khuôn mặt liên quan tới tính năng mới của nó. "Thông tin về ID khuôn mặt không bao giờ biến mất khỏi thiết bị, chúng được mã hóa và bảo vệ bởi Secure Enclave", một đại diện của Apple nói với Business Insider.

Feder nói với TechCrunch: "Chúng tôi không thu thập dữ liệu khách hàng khi bạn đăng kí khuôn mặt để sử dụng Face ID, nó vẫn chỉ ở trong điện thoại, chúng tôi không hề gửi nó vào hệ thống lưu trữ đám mây của công ty".

Một đại diện của Apple đã đưa ra những báo cáo dưới đây để trả lời câu hỏi từ yêu cầu thông tin của Franken trước đó:

Nhóm của chúng tôi đã phát triển các công nghệ đằng sau Face ID trong nhiều năm và sự riêng tư của người dùng đã được ưu tiên ngay từ đầu.

Face ID cung cấp khả năng xác thực trực quan và an toàn được kích hoạt bởi hệ thống camera TrueDepth và chip A11 Bionic, sử dụng các công nghệ tiên tiến để lập bản đồ chính xác và khớp với khuôn mặt người dùng. Dữ liệu Face ID không bao giờ biến mất khỏi thiết bị, chúng được mã hóa và bảo vệ bởi Secure Enclave.

Chúng tôi đã thử nghiệm Face ID đối với người dùng ở nhiều quốc gia khác nhau với nền văn hoá, chủng tộc và dân tộc khác nhau. Chúng tôi ngoài ra đã sử dụng trên một tỷ hình ảnh khuôn mặt để tạo ra một mạng lưới thần kinh chất lượng cao chống lại việc giả mạo.

Apple tin rằng người dùng sẽ thích sử dụng tính năng này và nhận ra rằng việc mở khóa iPhone X với Face ID là một phương thức dễ dàng và tự nhiên nhất.

Theo Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ