Apple sẽ ra mắt dòng iPad 9.7 inch mới, có hỗ trợ Apple Pencil, giá chỉ từ 259 USD

  Z-Lion,  

  Đây được xem là chiến lược giúp Apple cạnh tranh với các dòng sản phẩm tablet Android khác.

  Mới đây, rất nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt dòng iPad giá rẻ tại sự kiện sắp tới của hãng diễn ra vào ngày thứ ba (27/3). Bên cạnh mức giá cực hấp dẫn, điều mà người dùng quan tâm nhất chính là liệu chiếc iPad này sẽ sở hữu những tính năng đặc biệt nào so với các sản phẩm tiền nhiệm.

  Nắm bắt trúng tâm lý này, “ông đồng” Ming-Chi Kuo đã tiết lộ rằng dòng iPad mới sẽ sở hữu màn hình 9.7 inch đi kèm với cây bút Apple Pencil quen thuộc. Hiện tại, chỉ có iPad Pro mới hỗ trợ cây bút này. Kuo nhận định đây được xem là chiến lược của Apple nhằm tạo ra điểm khác biệt cho iPad mới so với các sản phẩm tablet Android.

  Từ trước đến nay, Kuo vốn nổi tiếng là chuyên gia dự đoán "bách phát bách trúng" về phần cứng của Apple. Tuy nhiên với dòng iPad lần này, ông lại khá thận trọng khi chỉ đưa ra những nhận định chung như tỉ lệ làm tươi màn hình cao, "có thể" hỗ trợ tốt cho các loại bút cảm ứng.

   Dòng iPad giá rẻ sắp tới của Apple sẽ hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil.

  Dòng iPad giá rẻ sắp tới của Apple sẽ hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil.

  Tuy nhiên, dự đoán này của ông cũng hoàn toàn có cơ sở. Apple sẽ ra mắt mẫu iPad mới tại sự kiện giáo dục diễn ra vào thứ ba sắp tới, và thư mời mà hãng gửi đi rõ ràng được được viết “nguệch ngoạc” bằng Apple Pencil.

  Bên cạnh đó, khả năng hỗ trợ bút cảm ứng cũng đã trở nên rất quen thuộc với các dòng Chromebook giá rẻ thường được sử dụng trong trường học. Nếu muốn dựa vào tính năng để cạnh tranh với các đối thủ khác thì rõ ràng tích hợp Apple Pencil cho dòng iPad mới sẽ là một lựa chọn tất yếu của Apple.

  Ngoài ra, Kuo còn cho biết chiếc iPad 9.7 inch mới này sẽ là thiết bị kế nhiệm cho dòng iPad ra mắt vào năm 2017. Nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt hàng loạt mẫu iPad giá rẻ khác nhau trong năm nay, trong đó một phiên bản có giá 259 USD (5.9 triệu đồng) dành cho các cơ sở giáo dục và một phiên bản giá 329 USD (7.5 triệu đồng) nhằm cạnh tranh với tablet Android. Kuo cũng dự đoán Apple sẽ tiến hành sản xuất đại trà dòng iPad mới vào quý II/2018.

  Theo TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày