Apple suýt làm kính giống Google Glass

  MT,  

  Một cựu lãnh đạo "Táo khuyết" mới đây tiết lộ Apple từng thử nghiệm một sản phẩm giống kính Google Glass nhưng họ không có thời gian để tung ra thị trường.

  Tony Fadell, người từng giữ chức Phó Chủ tịch cao cấp của Apple từ 2006 đến 2008, mới đây tiết lộ rằng Apple đã từng thử nghiệm những mẫu sản phẩm giống kính Google Glass hiện nay, tuy nhiên họ đã "không có thời gian" để tiếp tục phát triển chúng và đưa ra thị trường.

  Apple suýt làm kính giống kính Google Glass

  "Tại Apple, chúng tôi luôn thường trực một câu hỏi rằng liệu mình có thể làm nên một cuộc cách mạng trong một lĩnh vực nào khác nữa không. Chúng tôi nghĩ tới camera, điều khiển từ xa...Và thứ mà chúng tôi nghĩ tới nhiều nhất đó chính là một sản phẩm tương tự như Google Glass. Chúng tôi tự nhủ sẽ thế nào nếu Apple sản xuất ra một loại kính che mặt để cho người dùng khi đeo vào cảm thấy họ như đang ở trong rạp hát? Tôi đã thử nghiệm hàng loạt những bản mẫu sản phẩm như thế. Tuy nhiên, chúng tôi đã không có thời gian để đưa một chiếc kính như vậy ra thị trường do phải tập trung vào các sản phẩm hiện đang có". - Fadell cho biết.

  Từ mô tả của Fadell, có thể thấy dạng sản phẩm mà Apple từng muốn phát triển đó giống như là một loại headset thực tế ảo Oculus Rift HD hơn là Google Glass, bởi thế có vẻ như cựu lãnh đạo của "Táo khuyết" đã có chút cường điệu trong phát biểu của mình.

   Headset thực tế ảo Oculus Rift HD.

  Headset thực tế ảo Oculus Rift HD.

  Tuy nhiên việc Apple thử nghiệm những sản phẩm như vậy cũng không có gì quá ngạc nhiên bởi họ có đủ nguồn lực để thực hiện mọi thử nghiệm mà mình muốn. Chỉ có điều lời "biện minh" Apple không có thời gian có vẻ không thuyết phục cho lắm. Hãng có thể thuê thêm nhân tài để đeo đuổi ý tưởng của mình. Tuy nhiên, nhiều khả năng "Táo khuyết" chỉ muốn tập trung mọi nguồn lực để phát triển những sản phẩm mà họ đang có như iPhone, iPad..., tạo nên những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Họ không quá tham lam lấn vào các thị trường khác để rồi mất kiểm soát, cho ra những sản phẩm kém chất lượng.

  Tham khảo: 9to5google

  NỔI BẬT TRANG CHỦ