Apple tạm hoãn nâng cấp Vision Pro thế hệ hai, tập trung vào phiên bản giá rẻ

  Ánh Viên,  

  Động thái này được xem là dấu hiệu cho thấy nhu cầu với chiếc kính thực tế ảo của Apple thấp hơn kỳ vọng. Liệu đây có phải là một bước đi sai lầm của "Gã khổng lồ công nghệ"?

  Theo nguồn tin từ trang The Information, Apple đã thông báo cho ít nhất một nhà cung cấp về việc tạm dừng phát triển phiên bản kế tiếp của kính thực tế ảo Vision Pro. Quyết định này được cho là xuất phát từ doanh số ảm đạm của sản phẩm sau nửa năm ra mắt. Nguồn tin từ The Information cho biết thêm, một nhân viên giấu tên tại "nhà sản xuất linh kiện quan trọng cho Vision Pro" đã xác nhận thông tin.

  Dù vấp phải nhiều lo ngại, Apple vẫn đang ở giai đoạn đầu trong kế hoạch phát triển Vision Pro. "Táo Khuyết" gần đây đã công bố kế hoạch mở rộng thị trường ra các quốc gia khác ngoài Mỹ, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada và Pháp. Bên cạnh đó, một bản cập nhật phần mềm miễn phí với nhiều tính năng mới như chuyển đổi ảnh 3D và cử chỉ tay dễ sử dụng hơn sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay.

  Apple tạm hoãn nâng cấp Vision Pro thế hệ hai, tập trung vào phiên bản giá rẻ- Ảnh 1.

  Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, việc Vision Pro "ế ẩm" là điều đã được dự đoán từ trước. Ngay từ khi ra mắt vào tháng 2, dù được giới chuyên môn đánh giá cao, mức giá 3.499 USD đã khiến Vision Pro trở thành một thiết bị xa xỉ, đặc biệt khi so sánh với các đối thủ như Meta Quest 3 (có giá chỉ 500 USD).

  "Vision Pro mang đến cảm giác như một thiết bị iOS được tích hợp trong hình hài của kính thực tế ảo, mở ra một hướng đi hoàn toàn mới", biên tập viên Scott Stein của CNET nhận xét sau khi Vision Pro ra mắt. Theo ông, thiết bị của Meta cung cấp nhiều tính năng tương tự, dù thiết kế kém tinh tế hơn. "Quest 3 vẫn là lựa chọn hợp lý nhất để trải nghiệm thực tế ảo", Stein cho biết thêm.

  Tập trung vào phân khúc giá rẻ dường như là hướng đi khả quan hơn cho Apple ở thời điểm hiện tại. The Information cho biết, hãng sẽ tiếp tục phát triển dòng sản phẩm Vision giá rẻ với ít tính năng hơn, dự kiến ra mắt trong năm tới. Hiện tại, Apple chưa phản hồi về thông tin này.

  Bên cạnh đó, "Nhà Táo" cũng sẽ ra mắt dịch vụ trí tuệ nhân tạo thế hệ mới mang tên Apple Intelligence vào mùa thu này. Theo Apple, dịch vụ mới sẽ tương thích với nhiều dòng máy tính Mac, iPad và iPhone 15 Pro (ra mắt năm ngoái với giá khởi điểm từ 999 USD). Apple Intelligence được thiết kế để hỗ trợ người dùng trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như tóm tắt tin nhắn văn bản, hỗ trợ soạn email và kết nối dữ liệu giữa các ứng dụng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày