Apple tặng 2 triệu khẩu trang cho y tế Mỹ và Châu Âu để hỗ trợ đối phó đại dịch Covid-19

  DG,  

  Trước hành động đẹp này, phó Tổng thống Hoa Kỳ đã kêu gọi các công ty khác hãy học tập Apple và tích cực quyên góp cho những cơ sở y tế địa phương để cùng nhau đẩy lùi đại dịch Covid-19.

  Trong buổi họp báo vào sáng thứ 7 vừa qua (21/3) tại Nhà Trắng, phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence cho biết Apple đã tặng 2 triệu khẩu trang công nghiệp cho đội ngũ y tế Mỹ và rất nhiều quốc gia ở Châu Âu. Đây là hành động rất đáng khen đến từ nhà Táo khuyết trong bối cảnh cả thế giới đang chung sức chống lại đại dịch Covid-19.

  Bên cạnh đó, phó Tổng thống cũng kêu gọi những công ty khác hãy học hỏi theo Apple và đóng góp vật phẩm quan trọng cho đội ngũ y tế nước nhà. Ngoài ra, ông tỏ ra khá lạc quan khi tập đoàn Hanesbrands, chuyên sản xuất khẩu trang phục, đã mở cửa một số nhà máy của họ, sẵn sàng hoạt động trở lại để đảm bảo nguồn cung cấp khẩu trang cho đội ngũ bác sĩ và y tá.

  Apple tặng 2 triệu khẩu trang cho y tế Mỹ và Châu Âu để hỗ trợ đối phó đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

  Apple đã tặng rất nhiều khẩu trang y tế cho Mỹ và Châu Âu để hỗ trợ đẩy lùi đại dịch Covid-19.

  Phó Tổng thống cho biết: “Đây là lúc mọi người (ý chỉ các công ty lớn) hãy kiểm kê lại kho hàng của mình. Nếu có khẩu trang N95, hãy tặng hết cho các cơ sở bệnh viện địa phương. 100 cái hay 10.000 cái cũng được, miễn có là được, càng nhiều càng tốt”.

  Ngay sau đó, CEO Tim Cook của Apple cũng đã đăng tải trên Twitter xác nhận rằng ông và các cộng sự đang tích cực tìm cách giúp đỡ đội ngũ y tế tại Mỹ và Châu Âu: “Nhân viên Apple đang hỗ trợ các nhà cung cấp đồ bảo hộ, đồ y tế để góp phần ngăn chặn dịch Covid-19. Chúng tôi sẽ tặng hàng triệu chiếc khẩu trang cho các chuyên gia y tế ở cả Mỹ và Châu Âu. Chúng tôi xin cảm ơn họ - những người anh hùng đang đứng đầu chiến tuyến trong trận chiến này”.

  Apple tặng 2 triệu khẩu trang cho y tế Mỹ và Châu Âu để hỗ trợ đối phó đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

  CEO TIm Cook cho biết Apple đã và đang tích cực hỗ trợ các đội ngũ y tế trong cuộc chiến với Covid-19, đồng thời cũng không quên gửi lời cảm ơn đến những người hùng thầm lặng của nhân loại.

  Trước đó, tờ Bloomberg cũng xác nhận một số chương trình TV xoay quanh chủ đề y tế như Gray’s Anatomy hay The Good Doctor đã hỗ trợ thêm rất nhiều khẩu trang, găng tay, đồ bảo hộ trong tuần vừa qua. Vì ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình đều đang đình trệ, hàng loạt dự án phim đã phải tạm ngừng sản xuất nên họ cũng không cần dùng đến những món đồ này.

  Đây không phải lần đầu tiên Apple ra tay tương trợ thế giới trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. CEO Tim Cook từng hé lộ rằng nhà Táo đã quyên góp 15 triệu USD cho những công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong đại dịch lần này, đặc biệt là tại Italy. Số tiền trên sẽ được ưu tiên sử dụng trong việc điều trị cho những nạn nhân dương tính với coronavirus, hỗ trợ đội ngũ bác sĩ, y tá và cả những tình nguyện viên đang hoạt động hết công suất bất kể ngày đêm để đẩy lùi dịch bệnh. Ngoài ra, Apple còn quyên góp 1 số tiền lớn cho Silicon Valley Strong, một tổ chức mới được thành lập ở San Francisco Bay Area với mục đích hỗ trợ các gia đình, doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

  Tính đến thời điểm hiện tại, thế giới đã ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm SARS-CoV-2, gần 13.000 ca tử vong (theo thống kê của Đại học Johns Hopkins). Riêng tại Mỹ, con số này lần lượt là 24.100 và 285. Để hạn chế tình trạng lây lan trong cộng đồng, Apple đã tuyên bố đóng cửa toàn bộ các chi nhánh cửa hàng của mình trên toàn thế giới đến ngày 27/3, ngoại trừ tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, gã khổng lồ làng công nghệ cũng đã hủy bỏ một số sự kiện lớn của mình, trong đó bao gồm WWDC 2020), chuyển sang hoạt động online để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhân viên lẫn khách hàng.

  Theo cultofmac

  Apple tặng 2 triệu khẩu trang cho y tế Mỹ và Châu Âu để hỗ trợ đối phó đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ