Apple tố cáo 90% cáp sạc cho iPhone trên Amazon là hàng giả

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Apple còn khẳng định chúng là hàng kém chất lượng, có thể khiến người dùng bị điện giật hay gây hỏa hoạn.

Nếu bạn đang có ý định mua cáp sạc cho iPhone trên trang web Amazon, bạn nên suy nghĩ lại. Bởi chính Apple đã buộc tội Amazon, khi trên trang web của hãng bán lẻ trực tuyến này có tới 90% cáp sạc là hàng nhái.

Mới đây, Apple đã kiện một công ty có tên Mobile Star LLC. Cáo buộc của Apple cho rằng nhà sản xuất này cố tính làm giả các bộ cáp sạc iPhone và quảng cáo chúng là đồ thật. Các bộ cáp sạc giả này đang được bán rất nhiều trên trang web của Amazon, khiến cho gã khổng lồ bán lẻ này cũng bị liên lụy.

Theo như lời quảng cáo cho các sản phẩm này trên trang Amazon, thì chúng được khẳng định là sản phẩm chính hãng của Apple. Các kỹ sư của Apple đã tiến hành kiểm tra chất lượng của các bộ cáp sạc này, khẳng định rằng “chúng có chất lượng kém, thiếu hoàn thiện, không có đủ linh kiện và khả năng cách điện”.

Apple không chỉ gọi đây là hàng giả, mà còn cho rằng chúng là những sản phẩm có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Chúng có thể khiến người dùng bị giật điện, hoặc gây ra hỏa hoạn khi cắm sạc.

Không chỉ có bộ cáp sạc của Mobile Star LLC, Apple cũng đã tìm thấy hơn 100 sản phẩm khác được gắn mác chính hãng nhưng thực tế là hàng nhái trên Amazon. Một con số thống kê lên tới 90% số cáp sạc trên iPhone là giả, thực sự có thể khiến chúng ta thấy sốc.

Amazon cũng đã có phản hồi trước sự việc này, họ cho biết “sẽ không khoan dung với các sản phẩm giả và nhái”. Bên cạnh đó ,Amazon cũng đã dừng kinh doanh mọi sản phẩm cáp sạc nhái bị Apple phát hiện.

Tuy nhiên sự việc này vẫn khiến chúng ta cảm thấy rất bất an. Khi mà các trang web thương mại điện tử chưa thể nào kiểm soát được hết những sản phẩm nhái và kém chất lượng. Rất may là Apple đã kịp thời phát hiện, còn nếu không những chiếc cáp sạc giả vẫn đang được bán rất nhiều trên Amazon.

Tham khảo: theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ