Apple tung ra iOS 12.1.4 bịt lỗ hổng nghe lén bằng FaceTime

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Để sử dụng FaceTime nhóm, người dùng sẽ buộc phải cập nhật lên iOS 12.1.4, do trên các phiên bản cũ hơn thì tính năng này sẽ bị vô hiệu.

Hồi tuần trước, một lỗ hổng nghiêm trọng liên quan đến FaceTime đã bị phát hiện, cho phép người dùng có thể lợi dụng tính năng FaceTime nhóm để nghe lén và thậm chí là cả quay video trộm người khác mà không cần sự chấp thuận. Apple đã lập tức vô hiệu hóa tính năng FaceTime nhóm trên mọi thiết bị và hứa sẽ tung ra bản cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Và đúng như lời hứa, vào ngày hôm nay, Apple đã chính thức cho tải về iOS 12.1.4 nhằm khắc phục lỗ hổng này. Người dùng có thể tải về bản cập nhật bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Apple tung ra iOS 12.1.4 bịt lỗ hổng nghe lén bằng FaceTime - Ảnh 1.

Trong quá trình bịt lỗ hổng nghe lén, Apple còn phát hiện ra thêm một lỗ hổng nữa liên quan đến tính năng FaceTime Live Photos (chụp ảnh khi đang FaceTime) và hãng cũng đã khắc phục nó trên iOS 12.1.4. Apple cho biết để sử dụng tính năng FaceTime nhóm và FaceTime Live Photos, người dùng sẽ phải cập nhật lên iOS 12.1.4 và macOS 10.14.3, đồng nghĩa với việc các phiên bản cũ hơn sẽ không thể sử dụng được.

Sau đây là thông cáo Apple gửi đến trang tin MacRumors liên quan đến bản cập nhật iOS 12.1.4:

"Bản cập nhật phần mềm ngày hôm nay đã khắc phục lỗi bảo mật liên quan đến tính năng FaceTime nhóm. Một lần nữa, chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi đến khách hàng và cảm ơn họ vì đã chờ đợi. Bên cạnh việc sửa lỗi đã được báo cáo, chúng tôi đã tiến hành một cuộc kiểm tra bảo mật với toàn bộ dịch vụ FaceTime và đã cập nhật ứng dụng FaceTime trên thiết bị, cũng như trên server để đảm bảo an toàn. Trong quá trình này, một lỗ hổng khác liên quan đến tính năng Live Photos đã được chúng tôi phát hiện. Để bảo vệ người dùng sử dụng chưa cập nhật lên phiên bản mới, chúng tôi đã chặn tính năng FaceTime Live Photos cho các phiên bản iOS và macOS cũ."