Apple tung ra iOS 13.5 chính thức dành cho lập trình viên

  Bình Minh,  

  iOS 13.5 được coi là bản cập nhật được dành riêng cho COVID-19.

  Vào rạng sáng ngày hôm nay (19/5), Apple đã chính thức tung ra phiên bản chính thức của iOS 13.5 dành cho lập trình viên (hay còn được gọi là iOS 13.5 GM). 

  iOS 13.5 mang đến một số tính năng quan trọng cho iPhone và iPad liên quan đến đại dịch COVID-19. Trong đó, tính năng quan trọng nhất là phát hiện phơi nhiễm COVID-19. Đây là kết quả hợp tác giữa Apple và Google, cho phép những chiếc smartphone chạy iOS và Android có thể giao tiếp với nhau thông qua bluetooth. 

  Nếu một người dùng bị chẩn đoán dương tính với COVID-19, tất cả những người còn lại từng tiếp xúc với người bệnh sẽ nhận được cảnh báo. Để tránh lạm dụng quyền riêng tư, chỉ ứng dụng do chính phủ phát triển mới được cấp phép để truy cập vào lịch sử tiếp xúc của người dùng. Ngoài ra, nếu người dùng không muốn tham gia vào chương trình theo dõi tiếp xúc, họ hoàn toàn có thể tắt tính năng đó đi.

  Apple tung ra iOS 13.5 chính thức dành cho lập trình viên - Ảnh 1.

  Một tính năng quan trọng khác trên iOS 13.5 là giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc mở khoá thiết bị của mình khi đeo khẩu trang. Người dùng vẫn sẽ không thể mở khoá bằng Face ID khi đeo khẩu trang, tuy nhiên, bảng nhập mật mã (Passcode) sẽ xuất hiện nhanh hơn, từ đó tiết kiệm thời gian hơn.

  Bảng nhập mật khẩu (passcode) xuất hiện nhanh hơn khi người dùng đeo khẩu trang.

  Ngoài ra, iOS 13.5 còn mang đến một số cải tiến/sửa lỗi như giao diện FaceTime nhóm bớt "nhức mắt" hơn, hay sửa một lỗi khi người dùng chỉ thấy màn hình đen khi xem video trực tuyến.

  Dự kiến, iOS 13.5 sẽ được tung ra trong một vài ngày tới dành cho người dùng cuối. Còn nếu bạn không thể chờ đợi thêm được nữa, bạn có thể tham khảo bài viết này để cài đặt profile lập trình viên và tải về iOS 13.5 GM.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày