Apple xác nhận bàn phím MacBook Pro mới vẫn chưa cải thiện được tình trạng lỗi phím của thiết kế lẫy bướm

  Kuroe,  

  Có thể thấy Apple vẫn hết sức tin tưởng vào thiết kế lẫy bướm của mình và cho rằng những lỗi bị người dùng phàn nàn chỉ là sự cố hy hữu ngoài ý muốn mà thôi.

  Tháng 3 năm 2015, Apple chính thức giới thiệu với người dùng về một thiết kế bàn phím mới cho những chiếc MacBook Pro của mình, với cái tên bàn phím lẫy bướm. Theo lời Jony Ive, thiết kế mới này giúp cho bàn phím mỏng hơn, chính xác hơn, và bền hơn.

  Thế nhưng đến nay, tức hơn 3 năm đã trôi qua, hầu hết những câu chuyện liên quan đến bàn phím lẫy bướm đều là những lời chê trách đối với Apple. Nếu như bàn phím lẫy bướm thế hệ đầu tiên ở chiếc MacBook Pro 2015 bị nhận xét "hành trình phím quá ngắn, tới mức gần như không cảm nhận được gì", thì bàn phím lẫy bướm thế hệ thứ hai còn gặp nhiều rắc rối hơn, khi dễ dàng bị kẹt phím và hỏng chỉ vì một mẩu bụi nhỏ tí. Số lượng những chiếc MacBook bị hỏng bàn phím tăng với số lượng đột biến, thậm chí có người còn phải lên tiếng nhận xét rằng: "Khoảng cách giữa một mẩu bụi nhỏ và 700$ tiền sửa MacBook chưa bao giờ gần như thế".

  Chỉ một hạt bụi nhỏ (góc dưới bên phải hình) là đủ để bàn phím lẫy bướm của MacBook bị kẹt.
  Chỉ một hạt bụi nhỏ (góc dưới bên phải hình) là đủ để bàn phím lẫy bướm của MacBook bị kẹt.

  Ngày hôm nay, khi mà Apple bất ngờ công bố về một phiên bản nâng cấp mới của chiếc MacBook Pro với nhiều cải tiến tốt hơn, đã có rất nhiều người kỳ vọng rằng trong những tính năng cải tiến sẽ bao gồm cả một chiếc bàn phím "không còn bị hỏng chỉ vì một hạt bụi nhỏ như trước". Và đúng là chiếc bàn phím lẫy bướm của chiếc MacBook Pro mới đã được nâng cấp hơn một chút, tuy nhiên đại diện của Apple đã xác nhận với tạp chí CNET rằng họ chỉ nâng cấp khả năng chống ồn cho bàn phím mà thôi, chứ chưa hề đụng chạm gì đến vấn đề kẹt phím của MacBook.

  Động thái này của Apple có phần hơi khó hiểu, khi mà chỉ cách đây ít lâu họ đã chính thức thừa nhận về vấn đề lỗi phím lẫy bướm của những chiếc MacBook Pro. Trước những mối lo ngại của người dùng, Táo khuyết cũng đã đưa ra chương trình bảo hành và sửa chữa bàn phím miễn phí đối với tất cả những chiếc MacBook Pro sử dụng bàn phím lẫy bướm. Tuy nhiên, Apple cũng cho biết những chiếc bàn phím gặp vấn đề "chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ, và bạn phải xui xẻo lắm mới mua phải một chiếc MacBook có thể bị lỗi phím."

  Có thể thấy Apple vẫn hết sức tin tưởng vào thiết kế lẫy bướm của mình và cho rằng những lỗi bị người dùng phàn nàn chỉ là sự cố hy hữu ngoài ý muốn mà thôi. Và với việc Apple cũng đã chính thức ngưng sản xuất và phân phối những chiếc MacBook đời cũ sử dụng bàn phím thiết kế cũ, từ nay mọi chiếc MacBook mà người dùng có thể mua sẽ đều có thể gặp phải vấn đề kẹt phím bất cứ lúc nào, chỉ với một hạt bụi nhỏ mà thôi.

  Tham khảo CNET

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày