Có thêm hàng chục ứng dụng nổi tiếng hỗ trợ 3D Touch từ iPhone 6s

PAV , Theo Trí Thức Trẻ

Sau khi chính thức bán ra, rất nhiều ứng dụng từ các bên thứ 3 bắt đầu nâng cấp để sử dụng hết khả năng của 3D Touch trên iPhone 6s.

Rất nhanh chóng, ngay sau khi những chiếc iPhone 6s và 6s Plus đầu tiên được bán ra trên toàn thế giới, các hãng phần mềm thứ 3 đã bắt đầu công cuộc cải tiến và nâng cấp ứng dụng của mình để tương thích với công nghệ 3D Touch mới.

Dưới đây là danh sách những phần mềm nổi tiếng đã bắt đầu được nâng cấp để sử dụng được tính năng 3D Touch trên iPhone 6s và 6s Plus.

Ngay tại sự kiện giới thiệu chính thức iPhone 6s, Apple đã dùng ứng dụng Facebook để demo cho người dùng thấy cách sử dụng 3D Touch trên mạng xã hội này. Dưới đây là hình ảnh thể hiện các tính năng mà Facebook có thể sử dụng với 3D Touch.

Facebook: Ngay tại sự kiện giới thiệu chính thức iPhone 6s, Apple đã dùng ứng dụng Facebook để demo cho người dùng thấy cách sử dụng 3D Touch trên mạng xã hội này. Dưới đây là hình ảnh thể hiện các tính năng mà Facebook có thể sử dụng với 3D Touch.

Instagram: Tính năng 3D Touch sẽ giúp người dùng Instagram có thể thực hiện nhanh các thao tác điều hướng Newsfeed hoặc post nhanh 1 bức ảnh ngay từ màn hình chính.

Pinterest: Tính năng Peek and Pop sẽ giúp người dùng nhảy nhanh vào Pinboard cá nhân, tạo hoặc tìm kiếm các pin khác từ màn hình home.

Dropbox: Menu sổ ra từ 3D Touch giúp hiển thị những thao tác trên file và thư mục của dropbox, hoặc cho phép tải trực tiếp ảnh lên.

Shazam: Nhấn mạnh vào App icon trên màn hình chính để bắt đầu nghe và tìm kiếm nhạc mà không cần mở ứng dụng.

WeChat: Ứng dụng nhắn tin phổ biến của Trung Quốc cho phép mở nhanh vào giao diện nhắn tin.

OpenTable: Dùng thao tác bấm mạnh vào 1 tên quán ăn sau khi tìm kiếm để mở nhanh bảng thông tin về quán ăn đó. Bấm mạnh vào icon ứng dụng để truy cập vào danh sách nhà hàng ưa thích hoặc những nhà hàng sẽ tới trong tương lai.

Hipstamatic: Bấm nhẹ vào 1 hình thumbnail để xem thử ảnh hoặc bấm mạnh để edit ảnh đó.

Sky Guide: Truy cập nhanh vào các mục Favourites, Search và bản đồ vệ tinh từ ngay màn hình chính. Đồng thời cho phép xem nhanh nội dung bài viết khi nhấn mạnh vào 1 kết quả tìm kiếm vừa mở nhanh.

Tweetings: Dùng 3D Touch để kích hoạt Quick Action.

Travel Guide by AFAR: Nhấn mạnh vào icon để tìm kiếm nhanh từ ngoài ứng dụng.

Spark: Soạn mail nhanh hoặc truy cập Smartsearch.

Scanner Pro: Thực hiện scan nhanh từ Photos hoặc Camera

Documents 5: Truy cập nhanh vào các mục recent, favorites, full text search hoặc mở trình duyệt.

Omnifocus: 3D Touch cho phép truy cập nhanh đến Inbox hoặc trở lại phiên làm việc gần nhất.

Bumpn: Đo lực nhấn của người dùng và hiển thị "sức mạnh" bằng những trái tim tương ứng.

Colloquy - IRC Client: Nhấn mạnh để mở nhanh trang chức năng chính của IRC chat.

Genius Scan: Bấm mạnh vào icon trên màn hình chính để quét ảnh trên Photos, Camera hoặc Cloud.

Bên cạnh đó, trên Appstore cũng đã có sẵn 1 game mà Apple đã dùng để demo chức năng cho chúng ta xem trong ngày giới thiệu iPhone 6s trước đây, tựa game đó là AG Drive.

Link tải: AG Drive