Empire Run - Học lịch sử qua thử thách... chạy nước rút

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Tựa game được cung cấp miễn phí trên hai nền tảng iOS và Android.

Được phát triển bởi A&E Television Network Mobile, Empire Run là game thể loại chạy tự do theo màn hình ngang. Nằm trong dự án giáo dục "A Planet H" của kênh truyền hình History, điểm khác biệt so với đa số những game chạy tự do khác (endless run) là Empire Run đem lại giá trị giáo dục cao, phù hợp cho cả người lớn và trẻ em.

Nhân vật chính trong game là một ngôi sao chạy nước rút trường trung học bị lạc vào giấc mơ. Trong mơ, cậu sẽ phải chạy qua các vùng đất khác nhau, bao gồm 5 đế chế nổi tiếng: Hy Lạp cổ đại, Rome cổ đại, nền văn minh Maya, nhà Minh (Trung Quốc) và đế chế Mông Cổ.

Cách điều khiển cực kì đơn giản, người chơi chỉ cần chạm vào màn hình để nhảy vượt chướng ngại vật hoặc nhảy lên đầu kẻ thù để tiêu diệt chúng. Game được thiết kế với tông màu nhẹ nhàng, các nhân vật trông vui nhộn và ngộ nghĩnh khiến cho trẻ nhỏ tăng phần hứng khởi khi chơi.

Ngoài việc giải trí, game cũng nhấn mạnh tính giáo dục lịch sử thông qua phần "Did You Know?" (tạm dịch: "Bạn có biết?"). Game yêu cầu người chơi thu thập đủ lượng vàng đặc biệt để mở khóa những câu chuyện, những bài học lịch sử đằng sau mỗi nền văn minh đó.

Video giới thiệu game:

 

Empire Run được cho tải miễn phí trên các thiết bị di động chạy iOSAndroid.

>> Stormblades ra mắt trailer gameplay gần giống Infinity Blade

NỔI BẬT TRANG CHỦ