Facebook cho phép nhà phát triển tạo bot trong Messenger

PV ,   

Facebook được cho đang lên kế hoạch giúp các nhà phát triển xây dựng các chương trình trò chuyện chạy bên trong ứng dụng trò chuyện Messenger.

Thông tin trên xuất hiện chỉ vài tuần sau khi có tin rò rỉ tiết lộ rằng, Google cũng đang nghiên cứu một dịch vụ nhắn tin dựa trên bot.

Trang Mashable dẫn nguồn tin từ Tech Crunch cho biết, Facebook đang thử nghiệm một bộ SDK Chat cho phép các nhà phát triển xây dựng các chương trình giúp người dùng Facebook có thể truy cập mua sắm, du lịch hay sử dụng các dịch vụ khác thông qua tính năng trò chuyện trên Messenger.

Lưu ý rằng, tính năng này sẽ khác so với trợ lý ảo M đang được Facebook phát triển trên ứng dụng Messenger. Mặc dù M có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ tương tự nhưng ý tưởng về tính năng mới của Mark và đồng nghiệp sẽ cho phép các nhà phát triển đối tác có thể xây dựng được các chương trình dành riêng cho bot của họ.

Bot tích hợp trong bộ SDK Chat Messenger có thể hoạt động được mà không cần phát sinh tin nhắn đến bạn bè hoặc Like chúng. Các bot có thể phản ứng với các nút tương tác hoặc từ khóa. Công nghệ socket sẽ cho phép bot có thể phản hồi trong thời gian thực.

Hiện công ty đã thử nghiệm các bộ phát triển phần mềm trên một số nhà phát triển. Mặc dù vậy hiện chưa rõ đã có bao nhiêu nhà phát triển tham gia thử nghiệm. Facebook cũng chưa đưa ra lời bình luận nào xoay quanh thông tin này.


Cách hoạt động của bot tương tự như khi sử dụng tính năng Uber tích hợp trên Messenger.

Cách hoạt động của bot tương tự như khi sử dụng tính năng Uber tích hợp trên Messenger.

Động thái trên có vẻ như không quá bất ngờ khi Facebook đang liên tục mở rộng tầm ảnh hưởng của Messenger trên bản đồ ứng dụng. Hãng cũng rất ưu ái cho các nhà phát triển bên thứ ba tham gia hợp tác. Mới đây, Messenger đã được tích hợp thêm tính năng gọi xe Uber tiện dụng cho người dân Mỹ. Trong tương lai hứa hẹn sẽ có nhiều đối tác vận chuyển khác xuất hiện trên Messenger.

Theo Báo Diễn Đàn Đầu Tư

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ