Gỡ Facebook đi, 11 ứng dụng này sẽ làm bạn thông minh hơn

PV ,   

11 ứng dụng này có thể giúp bạn thông minh hơn, cải thiện trí nhớ và thậm chí tăng cường cả trí thông minh về cảm xúc.

Một số chỉ trích cho rằng ngày nay người dùng có xu hướng sử dụng smartphone quá nhiều dẫn đến làm giảm tương tác xã hội trực tiếp. Tuy nhiên, nhìn từ khía cạnh tích cực, những lợi ích smartphone mang lại khó lòng đong đếm được và giúp bạn thông minh hơn là một trong số đó.

1. Duolingo ( iOS | Android )

Kết hợp các bài tập nghe, nói, đọc, viết trong một phong cách đậm chất "trò chơi", Duolingo là một trong những ứng dụng học ngoại ngữ được đánh giá cao nhất ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh phiên bản ứng dụng, Duolingo còn có phiên bản chạy trên nền web giúp người dùng có thể học mọi lúc mọi nơi một cách tiện dụng nhất trên bất kì thiết bị nào.

Hiện nay, người dùng có thể trải nghiệm học 13 ngôn ngữ khác nhau thông qua Duolingo.

2. Longform ( iOS )

Longform là một ứng dụng di động mang đến cho người dùng di động những bài báo chuyên sâu nhất được đăng tải trên web. Nghiên cứu đã chứng minh đọc nhiều sẽ khiến bạn có khả năng suy nghĩ thấu đáo hơn, vốn từ vựng sâu rộng hơn, trí nhớ tốt hơn và cải thiện khả năng tư duy logic.

3. Kindle ( iOS | Android )

Là một trong những ứng dụng hiếm hoi cho phép đọc các tệp tin sách điện tử định dạng .prc trên di động, vì thế Kindle được xem là một trong những ứng dụng đọc sách hoàn hảo nhất hiện có. Bên cạnh việc tìm mua các đầu sách từ Amazon, người dùng cũng có thể sưu tầm sách và chuyển vào máy để đọc theo cách truyền thống.

4. Today in History ( iOS | Android )

Đúng như tên gọi của mình, Today in History cung cấp thông tin cho người dùng về "ngày này năm xưa". Bên cạnh việc đưa thông tin đơn tuần, Today is History còn hiển thị thêm các đường dẫn ngoài để người dùng có thể tìm hiểu sâu thêm.

5. Buddihify ( iOS | Android )

Buddhify có thể hiểu đơn giản là một ứng dụng hướng dẫn người dùng có một tâm trạng thoải mái hơn. Ứng dụng này mang đến các gợi ý, hướng dẫn cho nhiều tình huống khác nhau, phù hợp với cuộc sống hiện đại. Theo nghiên cứu, những bài tập cho trí óc như thế này có thể ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của bạn. Nó liên quan đến khả năng tập trung cao hơn, trí nhớ tốt hơn và khả năng làm nhiều việc cùng một lúc tốt hơn.

6. GarageBand ( iOS )

GarageBand là ứng dụng có rất nhiều bài tập piano và guitar phù hợp với cả những người chưa từng chơi những loại nhạc cụ này. Trong khi đó, một số nghiên cứu đã tìm ra rằng việc chơi nhạc có thể thay đổi cách não bộ vận hành theo hướng tích cực và những ảnh hưởng của nó sẽ theo bạn đến hết cuộc đời. Ví dụ, những người chơi đàn thường có khả năng giải quyết vấn đề tốt và hiệu quả hơn.

7. TED ( iOS | Android )

Bạn cần cảm hứng? Mỗi ngày hãy dành ra một vài phút xem kho video diễn thuyết khổng lồ mà ứng dụng TED lưu trữ. Với ứng dụng TED, người dùng có thể tạo các danh sách phát, khám phá các video theo chủ đề và thậm chí tải về để xem ngoại tuyến.

8. The Elements in Action ( iOS )

Nếu yêu thích hóa học, đừng bỏ qua ứng dụng The Elements in Action bởi bạn sẽ có cơ hội được "mục sở thị" các nguyên tố hóa học một cách đầy trực quan thông qua ứng dụng này.

9. Daily Art ( iOS | Android )

Daily Art mỗi ngày sẽ chuyển đến smartphone của bạn một kiệt tác hội họa cùng các thông tin, bài học liên quan đến tác phẩm đó. Có thể bạn chưa biết, xem các tác phẩm nghệ thuật được cho là có thể kích thích não bộ và làm khả năng suy nghĩ logic của bạn tăng lên.

10. Khan Academy ( iOS | Android )

Một trong những cách tốt nhất để thông minh hơn là... hãy học một điều gì đó mới mẻ và Khan Academy là điểm đến tuyệt vời cho điều này với hàng nghìn video và bài giảng miễn phí liên quan đến đa dạng các chủ đề, từ kinh tế vĩ mô, lịch sử cho tới âm nhạc.

11. Lumosity Brain Trainer ( iOS | Android )

Cũng được cho là có thể cải thiện khả năng nhận thức của cá nhân là việc bạn thường xuyên giải quyết các câu đố có giới hạn thời gian. Lumosity Brain Trainer là một trong số những ứng dụng có thể giúp bạn làm điều này.

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ