Google maps ra mắt tính năng Your Timeline - ngày này năm trước bạn ở đâu

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như Google cũng bắt chước Facebook để ra tính năng “ngày này năm xưa” trên ứng dụng bản đồ Google Maps.

Có vẻ như Google cũng bắt chước Facebook để ra tính năng “ngày này năm xưa” trên ứng dụng bản đồ Google Maps. Tính năng mới này có tên là Your Timeline, sẽ cho phép bạn xem lại ngày này năm trước mình đã ở đâu.

Tính năng này mới được Google thêm vào ứng dụng bản đồ Google Maps, bạn có thể thấy nó nằm ngay phía dưới tính năng Your Place trong menu bên trái. Tính năng này khá đơn giản, về cơ bản nó sẽ hiển thị vị trí của bạn trên bàn đồ vào đúng ngày này một năm trước.

Do có giao diện dạng timeline nên bạn có thể kéo sang trái hoặc phải để xem các địa điểm mà mình đã từng đi qua trong quá khứ.

Một tính năng thú vị khác là mỗi khi bạn lựa chọn một địa điểm nào đó, Google Maps sẽ hiển thị cả những bức ảnh bạn đã từng chụp tại đó trước đây. Bên cạnh đó, nếu có những địa điểm bạn đã từng ghé qua mà không muốn người khác biết, bạn có thể lựa chọn xóa địa điểm đó trong Timeline bằng cách chọn Edit và delete. Ngoài ra bạn cũng có thể đổi tên các địa điểm đó theo ý thích của mình.

Tính năng này cũng có thể sử dụng trên trình duyệt web của máy tính. Nó thực sự hữu ích nếu như bạn muốn lưu lại địa chỉ một nhà hàng hay một quán cà phê nào đó.

Tuy nhiên tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, do đó bạn sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để có thể sử dụng.

Tham khảo: The Verge

NỔI BẬT TRANG CHỦ