Microsoft bất ngờ mở kho ứng dụng trên hệ điều hành Android

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Động thái này cho thấy tham vọng của gã khổng lồ Windows với nền tảng di động lớn nhất thế giới.

Mới đây, Microsoft đã phát hành ứng dụng mới có tên Microsoft Apps trên chợ ứng dụng Google Play Store, với mục đích nhằm giúp đỡ người sử dụng tìm kiếm, cài đặt những phần mềm và dịch vụ của hãng dễ dàng hơn trước đây.


Microsoft Apps - kho ứng dụng của Microsoft trên Android

Microsoft Apps - "kho ứng dụng" của Microsoft trên Android

Về cơ bản, Microsoft Apps sẽ hiển thị tất cả những ứng dụng cũng như dịch vụ đã được Microsoft phát triển trên Android như Microsoft Office, Skype hay OneDrive. Bên cạnh đó, hệ thống ứng dụng này cũng được phân loại theo từng chuyên mục với mục đích sử dụng khác nhau, từ ứng dụng văn phòng (Office, Office 365), hỗ trợ làm việc, học tập (trợ lý ảo Cortana, Skype, Skype for Business, Wunderlist, Translator),...


Tất cả ứng dụng của Microsoft được phân loại theo từng chuyên mục

Tất cả ứng dụng của Microsoft được phân loại theo từng chuyên mục

Theo Business Insider, động thái này của Microsoft cho thấy tham vọng của gã khổng lồ Windows với hệ điều hành Android. Số lượng ứng dụng mà Microsoft phát triển trên nền tảng di động của Google đang tăng "phi mã" và một ứng dụng tổng hợp như Microsoft Apps là hoàn toàn hữu ích. Nhờ đó, khi Microsoft phát hành thêm các ứng dụng mới trên Android thì người dùng có thể dễ dàng tìm và cài đặt trên Microsoft Apps một cách nhanh chóng.

Bạn đọc có thể tải về ứng dụng Microsoft Apps, có dung lượng chỉ hơn 3MB tại LINK.

Tham khảo: technobuffalo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ