Shadowmatic - từ trò chơi tuổi thơ đến một tựa game thú vị

Comet , Theo Trí Thức Trẻ

Những trò chơi tuyệt vời đôi khi đến từ những thứ thân thuộc và bình dị nhất.

Tuổi thơ chắc hẳn ai cũng ít nhất một lần chơi những trò tạo hình với bóng của bàn tay. Chỉ cần đưa tay tạo dáng trước ánh sáng hắt vào tường (từ bóng đèn, ngọn nến,...), chúng ta có thể tạo ra con chim, chó, cá sấu và nhiều hình thù khác. Những tưởng những thứ đó sẽ dần rơi vào quên lãng với xã hội hiện đại ngày nay, thì giờ đây có một trò chơi có thể giúp chúng ta có lại những niềm vui thuở nào. Trò chơi mà tôi đang nói đến chính là Shadowmatic.

Với đúng nguyên lý tạo bóng như trò chơi thuở nhỏ, Shadowmatic là một tựa game 3D puzzle cực kỳ hấp dẫn. Không chỉ đơn giản là dùng đôi tay để tạo bóng, Shadowmatic sử dụng rất nhiều đồ vật với hình dạng... kì cục để bạn tạo ra những hình thù có ý nghĩa từ bóng của chúng. Nó có thể đơn giản là một chú thỏ, một cái ấm nước,... cho đến phức tạp như những con vật hay đồ vật trong cuộc sống.

Những hướng dẫn rất cụ thể

Những hướng dẫn rất cụ thể

Đầu game, bạn sẽ được hướng dẫn chơi một cách cơ bản nhất. Bạn sẽ được chỉ cách xoay hình bằng một ngón, bằng 2 ngón. Từ ví dụ cơ bản là một con thỏ, bạn sẽ hiểu được cách làm sao để xoay khối hình tạo ra bóng. Rõ ràng nếu chỉ nhìn cái khối có hình thù kì dị kia thì không ai đoán ra được cả. Bạn cần một chút kiên nhẫn và trí tưởng tượng để giải đáp câu đố của màn chơi.

Hãy chú ý vào những đốm sáng dưới màn hình

Hãy chú ý vào những đốm sáng dưới màn hình

Một gợi ý nhỏ cho các bạn nếu không thể tưởng tượng ra hình thù của màn chơi là những chấm sáng (có 6 chấm) ở dưới màn hình. Chúng tượng trưng cho độ chính xác của hình dáng bạn đang xoay và hình gốc. Nếu bí quá, hãy... xoay liên tục cho đến khi tiếng "ting" vang lên vì đó là lúc bạn quay đúng một góc độ nào đó. Hãy mò mẫm cho đến khi đủ cả 6 chấm sáng thì bạn đã thành công.

Những gợi ý được trả bằng điểm "Hint"

Những gợi ý được trả bằng điểm Hint

Khi trả đủ cả 4 lựa chọn, nó sẽ rõ ràng như thế này.

Sau khi được gợi ý, bạn biết là mình cần phải xoay thành thứ gì rồi đấy.

Sau khi được gợi ý, bạn biết là mình cần phải xoay thành thứ gì rồi đấy.

Độ khó trong game sẽ tăng lên theo cấp độ, và bạn thậm chí sẽ phải xoay nhiều hơn 1 khối hình. Nếu độ khó của nó quá cao, bạn có thể sử dụng điểm "Hint" trong trò chơi (có được bằng cách qua màn chơi) để tìm gợi ý. Với những gợi ý này, bạn sẽ dễ dàng tìm được ẩn số của trò chơi.

Mỗi khi kết thúc nhánh chơi, bạn sẽ có nhiều nhánh khác để thử thách. Ngoài ra một số màn chơi còn có "thử thách ẩn"

... và đây là những hình ẩn đó

Các màn chơi được đo đếm bằng thời gian để quy ra điểm số. Ngoài ra bạn còn có các huy hiệu cho từng mốc chơi (hình phát sáng)

Các màn chơi được "đo đếm" bằng thời gian để quy ra điểm số. Ngoài ra bạn còn có các huy hiệu cho từng mốc chơi (hình phát sáng)

Game có những chỉ số riêng để đánh giá khả năng chơi của bạn. Với mỗi màn chơi, thời gian bạn hoàn thành nó sẽ là tiêu chí để đánh giá số điểm mà bạn xứng đáng nhận được. Ngoài ra bạn cũng sẽ giành được những "huy hiệu" mỗi khi qua được màn chơi. Ở một số màn, thay vì chỉ có 1 đáp án thì nó còn có đáp án ẩn nữa, và đó sẽ là những thử thách ngầm dành cho bạn.

Thông thường, mỗi nhánh thử thách sẽ có cùng 1 chủ đề như đồ vật, động vật... Dựa theo không gian trong màn chơi và màu sắc của khối hình, bạn cũng sẽ đoán được phần nào đấy là thứ gì.

Hãy nhìn khối hình kia, liệu bạn có đoán ra được là mình sẽ phải tạo hình 1 con cá?

Hãy nhìn khối hình kia, liệu bạn có đoán ra được là mình sẽ phải tạo hình 1 con cá?

Bạn có thể xem một số hình ảnh khác của trò chơi dưới đây:

 

Và đây và video giới thiệu của trò chơi:

Shadowmatic là một tựa game rất tuyệt vời để bạn giải trí cùng bạn bè. Hãy cùng những người bạn của mình vượt qua những thử thách của trò chơi và phát huy trí tưởng tượng của mình hết mức có thể nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Bạn có thể tải game từ iOS tại đây.

NỔI BẬT TRANG CHỦ