Trải nghiệm loạt ứng dụng gây sốt trên Facebook Messenger tại VN

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Mới đây, người dùng iOS đã có cơ hội trải nghiệm hầu hết những ứng dụng mới được liên kết với Messenger ngay trên chiếc iPhone của mình.

Nhắn tin đã là một phần không thể thiếu của Facebook, chính vì thế mà trong sự kiện vừa diễn ra, mạng xã hội này đã công bố nền tảng Messenger Platform giúp lập trình viên có thể dễ dàng phát triển ứng dụng kết nối tới 600 triệu người sử dụng Facebook Messenger mỗi ngày.

Cụ thể, Messenger Platform có khả năng cho phép chia sẻ ngay trong Facebook Messenger, Bên cạnh đó, nó cũng là cầu nối giữa người dùng và các doanh nghiệp. Giờ đây, người dùng đã có thể nhận hóa đơn hay theo dõi quá trình vận chuyển của món hàng mà mình đặt mua thông qua Facebook Messenger.

Mới đây, người dùng iOS đã có cơ hội trải nghiệm hầu hết những ứng dụng được liên kết với Messenger ngay trên chiếc iPhone của mình. Hãy cùng xem những ứng này là gì và chúng đã khiến giới trẻ phải "phát cuồng" bằng cách nào?

1. ClipDis for Messenger

Tất cả những việc mà bạn cần làm đó là ghi vào ứng dụng một từ hoặc cụm từ, hệ thống sẽ tìm kiếm và trả về những đoạn video cũng như những câu nói liên quan. Chính bởi sự sắp đặt ngẫu nhiên giữa video và từ ngữ, người dùng sẽ nhận được những tràng cười thả ga từ ClipDis.

Tải về ứng dụng tại đây.

2. Wordeo for Messenger

Tương tự như ClipDis, người dùng sẽ nhập từ vào hệ thống để tạo ra video, tuy nhiên, Wordeo cho phép nhập những câu, từ dài hơn. Ngoài ra, mỗi từ được nhập sẽ ứng với 1 cảnh liên quan tới nghĩa của từ. Bên cạnh những hình ảnh mặc định, bạn cũng có thể sử dụng các hình ảnh được gợi ý hoặc từ chính hình ảnh trên chiếc iPhone của mình.

Tải về ứng dụng tại đây.

3. GIFjam for Messenger

Ảnh GIF được đánh giá là một trong những loại hình ảnh có khả năng lan tỏa cũng như dễ truyền tải nhất trên khắp các mạng xã hội. Nắm bắt xu hướng đó, Facebook cũng đưa vào hệ thống Messenger của mình ứng dụng có tên gọi GIFjam với khả năng chọn lọc các ảnh GIF có sẵn hoặc tự tạo ra và ghép chúng với những từ ngữ do chính người dùng nhập vào hệ thống. Trên đây là một ví dụ.

Tải về ứng dụng tại đây.

4. Emu for Messenger

Nếu bạn đang tìm kiếm những hình ảnh động ngộ nghĩnh hay những sticker vui nhộn, chắc chắn GIFjam sẽ là một ứng dụng cực kỳ ăn ý. Bởi ngoài module ở trên, người dùng cũng có thay đổi nhiều góc độ chụp ảnh cũng như những hiệu ứng độc đáo đi kèm.

Tải về ứng dụng tại đây.

5. FlipLip Voice Changer for Messenger

Bạn thấy sao nếu ai đó quay lại những khoảnh khắc mà họ đang hát rồi dùng một phần mềm để thay đổi giọng hát trong đó. Hãy đến với FlipLip Voice Changer, với những giọng hát của Robot, giọng âm vang hay của thần sấm... chắc chắn bạn sẽ nhận được những tràng cười ròn rã từ bạn bè của mình.

Tải về ứng dụng tại đây.

6. Effectify for Messenger

Bạn nghĩ sao nếu có một phần mềm nào đó, giúp bạn dự đoán hình ảnh của mình trong tương lai, khi trán đã nhiều nếp nhăn, râu dài ra và thân hình có phần thay đổi? Effectify trên Messenger sẽ giúp bạn hoàn thành điều đó chỉ trong một vài thao tác đơn giản và còn phép chúng ta sử dụng rất nhiều công cụ vui nhộn khác nữa.

Tải về ứng dụng tại đây.

7. Fotor for Messenger

Bên cạnh mạng xã hội và ứng dụng Instagram dành cho người dùng yêu thích nhiếp ảnh, mới đây, Facebook cũng cung cấp cho các tín đồ của mình thêm một công cụ nhiếp ảnh cực kỳ hiệu quả khác là Fotor. Ngoài những Filter mờ ảo, ứng dụng này còn được bổ sung thêm những sticker đáng yêu giúp bạn sở hữu những bức ảnh phong cách hơn.

Tải về ứng dụng tại đây.

Được biết, hiện tại, những ứng dụng liên kết với nền tảng Facebook Messenger mới được tung ra đã hỗ trợ đầy đủ cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, còn với nền tảng Android thì một số ứng dụng vẫn tỏ ra chưa tương thích. Do đó, rất có thể, Facebook sẽ sớm tung ra bản cập nhật Messenger đầy đủ nhằm hỗ trợ cho các nền tảng như Android hay Windows trong thời gian tới.

>> Sau Messenger Platform liệu có "Facebook OS"?