AR Stickers cho Pixel 2 chạy Android 8.0 Oreo ra mắt, các bức ảnh trở nên sống động hơn bao giờ hết

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

AR Stickers không chỉ dành cho dòng Pixel 2 mới nhất, Google cho biết sẽ sớm hỗ trợ cả thế hệ Pixel đầu tiên

Sau bao lâu chờ đợi, Google cuối cùng cũng chính thức phát hành tính năng AR Stickers, dự kiến sẽ hỗ trợ hầu hết những thiết bị Pixel 2 của hãng (bao gồm cả dòng sản phẩm Pixel đời đầu). Theo đó, tính năng này sẽ cho phép bổ sung thêm các nhân vật ảo và các vật thể của Star War vào trong giao diện chụp ảnh như The Last Jedi và Stranger Things. Người dùng có thể tạo ra những bức ảnh hoặc đoạn clip cùng với những nhân vật này.

Thực tế tính năng AR Sticker của Google không phải là một thứ gì quá mới mẻ. Nó đã được Snapchat phát hành từ trước đó, thậm chí có hàng loạt những ứng dụng khác có chức năng tương tự. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là việc Google tích hợp cùng với ứng dụng camera chính của Pixel 2 sẽ tăng cường trải nghiệm chụp ảnh cho người dùng, ít nhất họ không phải tìm kiếm nó ở bất kì kho ứng dụng nào khác hay vô tình cài phải những ứng dụng lừa đảo, giả mạo.

Để sử dụng được tính năng AR Stickers, người dùng cần sở hữu một thiết bị Pixel và chắc chắn máy đã được cập nhật lên phiên bản Android 8.0 Oreo. Như đã nói bên trên, nó khá giống với Snapchat cùng AR Bitmoji và hứa hẹn sẽ mang tới cho người dùng những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Ngay sau khi cập nhật thiết bị lên Android 8.0 theo yêu cầu, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn AR Stickers ở ngay trong phần Menu. Tất cả những gì bạn cần phải làm tiếp theo chỉ là chạm vào nó và sau đó chọn những nhân vật và đồ vật mà mình thích, tiêu biểu như những nhân vật trong The Last Jedi với Stormtrooper, BB-8, thậm chí cả X-wings và TIE Fighters.


AR Stickers sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị cùng các nhân vật và vật thế từ các bộ phim bom tấn

AR Stickers sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị cùng các nhân vật và vật thế từ các bộ phim bom tấn

Bạn sẽ nhanh chóng quen với việc sử dụng tính năng này chỉ sau một thời gian ngắn trải nghiệm nó. Việc đầu tiên cần phải làm chính là quét qua một lượt không gian xung quanh bạn, nơi mà bạn muốn những nhãn dán AR xuất hiện.

Sau khi hoàn thành quá trình quét, bạn chỉ cần kéo AR Stickers vào vị trí mong muốn và điều chỉnh kích thước của chúng theo ý thích của mình. Tính năng AR Stickers khá hay ở điểm hỗ trợ bạn di chuyển 360 độ xung quanh đối tượng AR để có được góc mà mình thích. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra những đoạn clip ngắn thú vị cùng với những dán nhãn AR như video của Google dưới đây:

Cùng trải nghiệm video thực tế tăng cường với điện thoại Pixel và AR Stickers

AR Stickers chắc chắn sẽ cho bạn những giây phút thú vị tuy nhiên điều này sẽ không kéo dài và điều chúng ta quan tâm ở đây là liệu trong tương lai, các hãng điện tử sẽ làm gì để phát triển chúng mạnh hơn, có thể tích hợp vào nhiều các ứng dụng khác không chỉ camera mà còn ở cả tin nhắn, trình duyệt v.v..

Có thể thấy Google đang có những nước đi rất đúng ở thời điểm thị trường thực tế ảo và thực tế tăng cường đang dần nở rộ trước hàng loạt những đối thủ lớn khác như Apple hay Huawei và sắp tới sẽ là Samsung. Nhìn vào những thất bại trước đó, rõ ràng Google đang có một sự quay trở lại rất đáng nể ở thị trường này.

Tham khảo Mashable

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ