Asus Zenfone 2: Xào nấu các siêu phẩm, mang bán giá bình dân

PAV,  

Asus Zenfone 2 công bố mức giá gây sốc: 4 triệu đồng cho 1 chiếc điện thoại ngang tầm siêu phẩm.

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm diễn ra trước thềm hội nghị CES 2015 của Asus, mọi bí mật của chiếc Zenfone thế hệ tiếp theo đã được phơi bày. Một lần nữa chúng ta thấy được Asus không phải là công ty giỏi về sáng tạo nhưng lại rất giỏi về khoản tạo ra sức cạnh tranh bằng những sản phẩm phân khúc cao lại bán với giá phân khúc thấp.

Zenfone mới, chiếc smartphone được rất nhiều người mong chờ cuối cùng cũng đã được tiết lộ hoàn toàn. Theo đó, chiếc Zenfone mới này chính thức được Asus gọi là Zenfone 2 với cấu hình cao hơn hẳn so với bộ 3 Zenfone 4,5,6 đặc biệt là việc đẩy dung lượng RAM của điện thoại lên 1 tầm cao mới, 4GB một mức dung lượng bộ nhớ mà trước đây chỉ thấy trên những cỗ máy tính để bàn to nặng.

Nhìn vào chiếc Zenfone 2 được ra mắt đêm nay, hẳn rất nhiều người có thể nhận ra 1 số chi tiết có phần "giông giống" với rất nhiều hãng đã xuất hiện trên thị trường.

- Mặt lưng được hoàn thiện với phong cách vân kim loại phay xước giống HTC One M8

- Cụm phím cứng chuyển vào mặt lưng giống LG G3

asus zenfone 2

- Đèn Flash kép học theo iPhone 5s (dù đến nay cũng có rất nhiều hãng học hỏi lại thiết kế này).

- Công nghệ sạc nhanh đến từ Oppo Find 7

Như vậy là Zenfone 2 có rất nhiều đặc điểm đặc trưng của các dòng flagship có giá hàng chục triệu đồng trên thị trường nhưng Asus lại chỉ đưa ra một mức giá gây shock: 199USD (khoảng trên 4 triệu đồng) tức là tương đương với chiếc Zenfone 5 hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường.

Một chiếc điện thoại có cấu hình của siêu phẩm nhưng giá lại chỉ tương đương 1 sản phẩm giá rẻ, rõ ràng Asus đang tiếp tục muốn báo chí công nghệ trong năm 2015 phải tốn nhiều giấy mực để lý giải nguồn cơn cho mức giá quá bất thường như vậy.

Cũng trong sự kiện, bên cạnh Zenfone 2, Asus còn mang tới một chiếc Zenfone Zoom với thiết kế lại học tập của Lumia 1020 và tính năng Zoom quang học cũng lại học tập từ Samsung Galaxy Zoom. Một sản phẩm mà hướng tới nhu cầu chụp ảnh nhiều hơn là điện thoại đang được Asus chào bán với giá 399 USD (hơn 8 triệu đồng).

Vậy là nhìn vào giá sản phẩm mà Asus vừa đưa ra, thì chắc chắn 1 điều rằng, tình trạng cháy hàng giống như đợt mở bàn Zenfone 4,5,6 hồi năm ngoái vẫn sẽ tiếp diễn mà thậm chí còn có phần nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên quên rằng Asus Zenfone đã gây nhiều thất vọng vì thời lượng Pin chưa tốt trên những chiếc Zenfone 4 và 5 vì thế chưa biết được rằng liệu Zenfone 2 có thể vượt qua được trở ngại này khi mà cấu hình máy ở dạng "nặng" nhưng dung lượng pin chỉ tăng lên chút ít.

>> LG của năm 2015 sẽ coi nhẹ điện thoại, đẩy mạnh phát triển smarthome

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ