Australia: Internet quá lag để xem World Cup, Thủ tướng đích thân "hỏi thăm" khiến nhà mạng răm rắp sửa lỗi

  NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 

  Đã cầm bản quyền World Cup thì đừng truyền qua mạng lag, nếu không sẽ bị Thủ tướng đến gõ cửa nhà nói chuyện như thế này đấy.

  Đừng bao giờ cản trở niềm đam mê xem World Cup của bất kỳ ai, không là ban có thể bị Thủ tướng nước đó đến "sờ gáy" luôn đó!

  Đó chính là nội dung câu chuyện hi hữu vừa diễn ra ở Australia, khi mà Thủ tướng Malcolm Turnbull đã đích thân hỏi thăm công ty công nghệ truyền hình viễn thông Optus sau khi thấy rất nhiều người dân phàn nàn về chất lượng đường truyền hình ảnh trên Internet của họ. Được biết, Optus là công ty nắm trong tay bản quyền phát sóng trực tuyến giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh ở Australia.

  Australia: Internet quá lag để xem World Cup, Thủ tướng đích thân hỏi thăm khiến nhà mạng răm rắp sửa lỗi - Ảnh 1.

  "Tôi vừa đích thân nói chuyện với CEO của Optus là Allen Lew. Anh ấy đảm bảo chắc chắn rằng sẽ kiểm tra và giải quyết mọi vấn đề hiện tại ngay trong tối nay."

  Những hình ảnh dân mạng đăng lên phàn nàn về chất lượng Internet.

  Dĩ nhiên, sau khi chính CEO Allen Lew của Optus nhận được lời nhắc nhở và trao đổi từ vị nguyên thủ quốc gia, công ty đã ngay lập tức răm rắp hứa hẹn sẽ khắc phục tình trạng đó vào thứ 2 vừa qua.

  Thực ra vấn đề này dù ảnh hưởng đến trải nghiệm của nhiều người nhưng cũng không đến nỗi cả Thủ tướng phải tự mình ra tay đến vậy. Tuy nhiên, nếu đây là một chiến thuật thuyết phục lòng dân thì rõ ràng là rất thích hợp, trong tình cảnh người người nhà nhà kêu trời vì giật, lag liên tục khi xem online.

  Được biết, tại Australia có SBS là nhà đài mua toàn bộ bản quyền phát sóng truyền hình vô tuyến (qua TV), nhưng Optus thì lại giành được quyền lợi phân phối hình ảnh qua mạng Internet.

  Trong những dòng status của mình trên Twitter sau đó, Optus đã bày tỏ thái độ rất niềm nở và sẵn sàng phục vụ đến nơi đến chống nhu cầu của fan hâm mộ bóng đá. Đúng là chạm đến sức nặng lời nói có uy của Thủ tướng có khác:

  Australia: Internet quá lag để xem World Cup, Thủ tướng đích thân hỏi thăm khiến nhà mạng răm rắp sửa lỗi - Ảnh 2.

  "Mọi người dân Australia hãy yên tâm, tôi sẽ chủ động kiểm tra lại sự cố và cử toàn bộ đội ngũ giám sát để khắc phục thiếu sót" - CEO Allen Lew của Optus lên tiếng.

  Tại Việt Nam, chúng ta có thể tham khảo những cách trong bài viết này để có thể xem World Cup online trong trường hợp không có TV ở cạnh.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày