Avast! 8 - Giao diện mới, sức mạnh mới

Phạm Thái Học, Phạm Thái Học 

Avast!, hãng bảo phần mềm bảo mật khá nổi tiếng và được nhiều người tin dùng vừa phát hành phiên bản Avast! 8 với nhiều cải tiến mới về tính năng lẫn giao diện.

Avast!, hãng bảo phần mềm bảo mật khá nổi tiếng và được nhiều người tin dùng vừa phát hành phiên bản Avast! 8 với nhiều cải tiến mới về tính năng lẫn giao diện. Bài viết này người viết sử dụng phiên bản Avast! 8 phiên bản miễn phí ( Avast! Free Antivirus 8) để giới thiệu sơ lược đến bạn đọc các tính năng và giao diện mới của phiên bản Avast! 8

Avast! 8 - Giao diện mới, sức mạnh mới 1

Cài đặt

Quá trình cài đặt Avast! 8 được trình bày và liệt kê qua 5 bước với giao diện cài đặt được thiết kế lại khá đẹp mắt và hiện đại. Việc cài đặt diễn ra khá nhanh chóng.

Avast! 8 - Giao diện mới, sức mạnh mới 2

Giao diện

Được thiết kế theo phong cách Modern UI trên Windows 8 nên giao diện Avast! 8 được thiết kế lại trong khá lạ mắt. Các tính năng chính được trình bày ở giữa giao diện và khá trực quan. Tab Home thể hiện tình trạng máy tính với khuôn mặt cười khá độc đáo. Phía trên là danh sách các tab hệ thống chức năng cụ thể của phần mềm.

Avast! 8 - Giao diện mới, sức mạnh mới 3

Chức năng mới

- Software Updater 

Avast! 8 - Giao diện mới, sức mạnh mới 4

Trong phiên bản mới này, Avast! bổ sung thêm tính năng Software Updater giúp bạn theo dõi, nhắc nhở và tự động cập nhật phiên bản mới của các phần mềm được cài đặt trong máy. Khi có cập nhật phiên bản mới cho phần mềm, Avast! sẽ thông báo cho bạn biết bằng cách hiển thị thông báo ở góc phải màn hình và đưa ra tùy chọn thao tác cho bạn.

Avast! 8 - Giao diện mới, sức mạnh mới 5

- Browser Cleanup

Avast! 8 - Giao diện mới, sức mạnh mới 6

Khi kích hoạt sử dụng tính năng Browser Cleanup, ứng dụng sẽ tự động bắt đầu quá trình phân tích và liệt kê danh sách các thanh công cụ, tiện ích bổ sung của các trình duyệt đã được cài đặt trong máy tính. Giúp bạn dễ dàng quản lí, gỡ bỏ hoặc tắt các tiện ích trình duyệt này một cách đơn giản mà không cần thao tác trên trình duyệt.

- Data Shredder & Access Anywhere

Khi nâng cấp lên phiên bản trả phí (Premier), bạn sẽ được kích hoạt sử dụng thêm nhiều tính năng hấp dẫn mà phiên bản miễn phí không có được, trong đó xuất hiện 2 tính năng mới là Data Shredder và Access Anywhere. 

Avast! 8 - Giao diện mới, sức mạnh mới 7

Data Shredder cho phép bạn xóa bỏ không thể phục hồi các tài liệu quan trọng trên máy tính. Tính năng Access Anywhere cho phép bạn truy cập và điều khiển máy tính có sử dụng chung phiên bản Avast! 8 thông qua kết nối mạng (tương tự phần mềm TeamViews).

Hiệu suất hoạt động

Avast! 8 - Giao diện mới, sức mạnh mới 8

Người viết cài đặt Avast! 8 song song với phần mềm Norton Internet Security 2013 nhận thấy cả hai điều hoạt động khá nhẹ nhàng và không gây xung đột với nhau. Mức độ chiếm dụng bộ nhớ của Avast! 8 là khá nhỏ. Cũng trong phiên bản mới này, Avast! đã có thể hỗ trợ hoàn toàn phiên bản hệ điều hành Windows 8.

Avast! 8 - Giao diện mới, sức mạnh mới 9

Tốc độ quét của Avast! 8 được cải thiện đáng kể so với phiên bản trước đó. Khả năng nhận biết các mỗi nguy hiểm cũng được nâng cao. 

Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí của Avast! 8 để được sử dụng hết các tính năng bảo vệ toàn diện cho máy tính. Hoặc có thể sử dụng phiên bản miễn phí của Avast! với các tính năng bảo vệ cơ bản.

Mời bản tải về Avast! 8 tại đây.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ