Avengers 5 sẽ hợp nhất đa vũ trụ MCU?

  Đức Khương,  

  Chuyển thể từ Avengers Forever, Avengers 5 rất có thể sẽ hợp nhất đa vũ trụ Marvel, đưa các nhân vật từ các dòng thời gian và phim khác vào.

  Avengers 5 có thể sẽ là bộ phim mà MCU hợp nhất các anh hùng trong đa vũ trụ của Marvel. Đây có thể sẽ là bước đệm để Marvel thực hiện trong Phase 5. Khả năng cao là Avengers 5 sẽ được phỏng theo Avengers Forever, bộ truyện những năm 1990 của Marvel xoay quanh nhân vật Kang the Conqueror.

  Trong chuỗi phim Avengers, các siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất của chúng ta đã phải đọ sức với 3 kẻ thù vô cùng nguy hiểm. Phần phim đầu tiên, các Avengers đã được tập hợp lại để chống lại Loki (Tom Hiddleston), đây cũng là nhân vật phản diện đầu tiên mà cả đội phải đối mặt trong Marvel Comics.

  Phần phim tiếp theo, biệt đội Avengers chiến đấu với người máy do chính Iron Man (Robert Downey, Jr.) chế tạo ra - Ultron.

  Còn trong 2 phần phim mới nhất của Avengers, những siêu anh hùng của chúng ta đã phải đụng độ với là Thanos (Josh Brolin). Đây là một trong những nhân vật phản diện mạnh nhất trong cả truyện và phim. Hơn thế nữa, cái kết của Avengers: Infinity War là bằng chứng cho thấy Thanos là kẻ thù nguy hiểm, đáng gờm khi hắn có thể đánh bại cả biệt đội Avengers và xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ. Nhờ có công nghệ du hành thời gian và cả một đội quân siêu anh hùng được tập hợp lại mà cuối cùng Thanos cũng đã bị hạ gục trong Avengers: Endgame.

  Trên thực tế, ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ thông tin nào khẳng định được rằng Marvel sẽ tiếp tục cho ra mắt phần phim thứ 5 hay ai sẽ là đối thủ tiếp theo của biệt đội Avengers. Tuy nhiên, giả thuyết được nhiều người hâm mộ ủng hộ nhất cho rằng Marvel sẽ để Avengers đối đầu với siêu ác nhân khác, và ứng cử viên hàng đầu cho vị trí này sẽ là Kang the Conqueror, ác nhân sẽ tham gia vào dự án phim Ant-Man 3.

  Và cũng vì chính lý do này mà rất có thể Marvel sẽ lấy cảm hứng từ tập truyện Avengers Forever và tận dụng cơ hội này để hợp nhất đã vũ trụ Marvel trong phần phim tiếp theo - The Avengers 5.

  Avengers 5 sẽ hợp nhất đa vũ trụ MCU? - Ảnh 1.

  Trong khoảng thời gian từ 1998 đến 1999, Marvel Comics đã xuất bản một bộ truyện ngắn gồm 12 tập có tựa đề Avengers Forever, lấy cốt truyện chính từ sự kiện Kree-Skull War (một loạt truyện được xuất bản trong bộ truyện tranh của Marvel Comics với tựa đề Avengers #89–97 phát hành từ tháng 6 năm 1971 đến tháng 3 năm 1972).

  Trong suốt cuộc chiến, Supreme Intelligence - thủ lĩnh của tộc Kree đã truyền cho một Avenger trẻ tuổi - Rick Jones khả năng vũ trụ đầy sức mạnh được gọi là Destiny Force. Sức mạnh này cho phép Rick triệu hồi sự trợ giúp của các siêu anh hùng khác.

  Trong Avengers Forever, Rick đã sử dụng Destiny Force để đối đầu với Immortus - một phiên bản khác của Kang the Conqueror. Nắm toàn quyền sở hữu Destiny Force trong tay, Rick triệu hồi Captain America, Songbird, 2 phiên bản của Hank Pym ở 2 thời điểm khác nhau, Hawkeye, the Wasp và Genis-Vell từ các dòng thời gian khác nhau đến giúp mình.

  Trong suốt loạt truyện, Rick Jones và biệt đội siêu anh hùng Avengers được triệu hồi đã chạm trán rất nhiều ác nhân đến từ những dòng thời gian khác nhau. Họ gặp các phiên bản khác của Avengers trong vũ trụ và một số siêu anh hùng đơn lẻ khác như Thor, Black Panther, Killraven, Daredevil, Moon Knight,..

  Họ còn có những cuộc hội ngộ với những đồng đội cũ như Iron Man và Black Knight. Nhiều cái tên trong số đó đã từng đóng vai trò quan trọng trong nhiệm vụ du hành thời gian, đánh bại Immortus và đội quân của hắn cũng như The Time Keepers.

  Nhưng có lẽ đồng minh đáng ngạc nhiên nhất của Rick và các Avengers trong hành trình này lại là Kang the Conquerer bởi hắn không muốn thực hiện định mệnh của mình và trở thành Immortus.

  Avengers 5 sẽ hợp nhất đa vũ trụ MCU? - Ảnh 2.

  Marvel đã thực hiện một số bộ phim để xây dựng phiên bản Infinity Gauntlet của mình bằng cách xây dựng cốt truyện xoay quanh Infinity Stones. Tương tự, Marvel có thể sẽ dẫn dắt các bộ phim đến những sự giao thoa tiếp theo bằng cách này. Với cách mà Marvel đang biến đa vũ trụ trở thành trung tâm của Phase 4, khả năng cao nó cũng sẽ có vai trò quan trọng trong Avengers 5.

  Sau tất cả, ta có thể thấy rằng hàng loạt phim như Doctor Strange 2, Loki, Spider-Man 3, và WandaVision đều xoay quanh đa vũ trụ. Tương tự như cách các siêu anh hùng đã chiến đấu để giành lại được Infinity Stones trong Infinity War và Endgame, những cuộc du hành đa vũ trụ có vai trò như các mắt xích tạo nên một cốt truyện bao quát hơn, tạo tiền đề cho các cuộc du hành thời gian, không gian tiếp theo.

  Có thể nói, những gì mà Marvel đang làm với đa vũ trụ ở Phase 4 và sự xuất hiện của Kang ở Phase 5 sẽ được đẩy lên đến đỉnh điểm trong Avengers 5 chuyển thể từ Avengers Forever

  Avengers 5 sẽ hợp nhất đa vũ trụ MCU? - Ảnh 3.

  Cốt truyện của Avengers 5 sẽ xoay quanh đa vũ trụ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi Marvel không hề bị giới hạn với những gì mà họ sẽ đưa lên màn ảnh. Họ hoàn toàn có thể "làm sống lại" những thời kỳ đã bị quên lãng.

  Vì vậy mà những siêu anh hùng như Iron Man, Captain America (Chris Evans), và Black Widow (Scarlet Johansson) của chúng ta hoàn toàn có thể quay trở lại.

  Đương nhiên điều này còn phụ thuộc vào diễn viên đảm nhận vai diễn có muốn quay trở lại đoàn làm phim hay không. Nếu trong Avengers 5, Kang hoặc Immortus đảm nhận vai trò là đối thủ của Avengers thì các siêu anh hùng của chúng ta có thể sẽ bị kết liễu một cách thảm hại.

  Trong trường hợp đó, sẽ phải xuất hiện một nhân vật có vai trò giống như Rick Jones trong Avenger Forever để triệu tập các siêu anh hùng từ những dòng thời gian khác nhau và tạo nên biệt đội Avenger tiếp theo.

  Nhân vật giống Rick Jones cũng phải có quyền năng sử dụng Destiny Force để triệu hồi đa vũ trụ. Hơn nữa, các nhân vật trong Avengers 5 cũng không bị giới hạn bởi dòng thời gian trung tâm của loạt phim. Bất kỳ siêu anh hùng từ vũ trụ nào cũng có thể xuất hiện để chống lại Kang.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ