"Avengers: Infinity War" chính thức trở thành phim cán mốc tỉ đô nhanh nhất lịch sử!

  Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 

  "Avengers: Infinity War" (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) tiếp tục phá vỡ một kỷ lục khác mà "Star Wars: The Force Awakens" thiết lập được 3 năm trước, trở thành phim có doanh thu tỉ đô nhanh nhất trong lịch sử.

  Theo thông báo từ tờ Deadline vào ngày 5/5, Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) đã chính thức vượt qua con số một tỉ đô doanh thu phòng vé chỉ trong vòng 11 ngày, qua đó đánh bại kỷ lục 12 ngày của Star Wars: The Force Awakens (Star Wars: Thần Lực Thức Tỉnh) nắm giữ để trở thành phim tỉ đô nhanh nhất trong lịch sử.

  Avengers: Infinity War chính thức trở thành phim cán mốc tỉ đô nhanh nhất lịch sử! - Ảnh 1.

  Doanh thu của Infinity War cũng đã đóng góp vào hầu bao của Disney khi Nhà Chuột cũng vừa xác lập được cột mốc phòng vé quan trọng. Vậy là trong chưa đầy nửa năm nay, Disney đã thu về hơn 3 tỉ đô từ các bộ phim mà mình tung ra, trong đó ngoài Infinity War phải kể tới thắng lợi của Black Panther hồi tháng hai.

  Avengers: Infinity War chính thức trở thành phim cán mốc tỉ đô nhanh nhất lịch sử! - Ảnh 2.

  Infinity War vẫn còn đang chờ được "nã súng" tại thị trường Trung Quốc vào ngày 11/5 tới đây, hứa hẹn sẽ nâng tổng doanh thu quốc tế của bom tấn nhà Marvel lên một mức đáng kể nữa. Tại Nga, ngày 3/5 vừa qua đánh dấu việc Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực trở thành phim có mở màn cao nhất trong lịch sử khi thu về 4,9 triệu đô, đồng thời là phim đầu tiên tại nước này bán được hơn một triệu vé chỉ trong một ngày duy nhất.

  Nếu tiếp tục giữ được phong độ này thì theo ước tính, thị trường Nga và Cộng đồng các quốc gia độc lập (Commonwealth of Independent States) sẽ đem về cho Marvel và Disney thêm khoảng 20 - 30 triệu đô trong cuối tuần này.

  Đáng ngạc nhiên là tập hợp rất nhiều siêu anh hùng và có quy mô lớn nhất trên màn ảnh trong các phim Marvel (và hầu hết mọi phim điện ảnh từ trước tới nay), Infinity War vẫn không phải là phim đắt đỏ nhất. Kỷ lục này thuộc về một phim khác của Marvel là Avengers: Age of Ultron khi phim ngốn của nhà sản xuất tới 495,2 triệu đô trong khi kinh phí của Infinity War là 321,2 triệu. Có lẽ nào làm CGI cho ác nhân da tím rẻ hơn là cả đống robot chăng?

  Avengers: Infinity War chính thức trở thành phim cán mốc tỉ đô nhanh nhất lịch sử! - Ảnh 3.

  Sẽ khó có cửa cho Avengers: Infinity War xô đổ thêm kỳ lục nào khác của The Force Awakens tại rạp nội địa Bắc Mỹ thế nhưng bộ phim hoàn toàn có thể làm nên nhiều chuyện tại thị trường quốc tế, khi phản ứng của khán giả nước ngoài đối với Cuộc Chiến Vô Cực rất tốt. Phim cũng sẽ có thêm khoảng 2 tuần nữa để làm mưa làm gió bảng xếp hạng , trước khi Deadpool 2 ra rạp vào ngày 18/5 tới đây.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ