Avengers: Infinity War: tiệm cận sự hoàn hảo dành cho một bộ phim Siêu anh hùng

  Kyrhaf,  

  Bom tấn Avengers: Infinity War đã chính thức được công chiếu. Thỏa lòng mong mỏi của các Fans trung thành, Marvel Studio đã mang đến một bộ phim mãn nhãn và đầy cảm xúc.

  Bài viết có tiết lộ một phần nội dung phim, độc giả nên cân nhắc trước khi xem !

  Cuối cùng, chúng ta cũng được thưởng thức siêu bom tấn có một không hai trong lịch sử điện ảnh thế giới - Avengers: Infinity War - 10 năm, cả một chặng đường không dài, nhưng cũng không phải ngắn cho một tham vọng về vũ trụ điện ảnh đầu tiên trong lịch sử - Marvel Studio thật sự đã làm lên một kỳ tích.

  Avengers: Infinity War: tiệm cận sự hoàn hảo dành cho một bộ phim Siêu anh hùng - Ảnh 1.

  Avengers: Infinity War đã chính thức công chiếu.

  Năm 2008, đánh dấu cột mốc của Marvel Studio với việc đưa một trong nhưng siêu anh hùng được yêu thích nhất lên màn ảnh - Iron Man, Tony Stark - rồi sau đó, họ mất cả 10 năm để xây dựng lên một vũ trụ điện ảnh, với nhân vật trung tâm chính là nhà tỉ phú thiên tài Tony Stark. Lần lượt những Captain American, Thor, Guardians of the Galaxy... cho đến Black Panther, Spider Man, Dr. Strange .. đã được đưa lên màn ảnh. Khiến khán giả toàn cầu đi từ bất ngờ này đến phấn khích nọ. Và Avengers: Infinity War như một món quà tri ân của Marvel Studio dành cho những người đã cùng họ vun đắp lên vũ trụ điện ảnh rộng lớn này.

  Avengers: Infinity War: tiệm cận sự hoàn hảo dành cho một bộ phim Siêu anh hùng - Ảnh 2.

  Avengers: Infinity War xứng danh là bom tấn số một thế giới tại điểm này !

  Avengers: Infinity War diễn ra ngay tiếp sau sự kiện Thor: Ragnarok. Mở đầu phim là khung cảnh hoang tàn của tàu tị nạn Asgard. Thanos cùng bầy con Black Order đã lần theo dấu vết năng lượng của viên Space Stone do Loki lén đánh cắp mà đồ sát cả phi thuyền, nện cho Hulk ra bã, hạ sát Loki và khiến Thor phải chịu đau khổ tận cùng một cách bất lực. Có lẽ, đây là cảnh mở màn phim gây nhiều nuối tiếc nhất cho các Fan, cũng như khán giả trung lập, khi phải chia tay một nhân vật yêu thích từ rất sớm.

  Avengers: Infinity War: tiệm cận sự hoàn hảo dành cho một bộ phim Siêu anh hùng - Ảnh 3.

  Loki bị hạ sát, lần này anh ấy chết thật hay chết giả đây ? Cá nhân người viết cho rằng, Loki đã thật sự ra đi rồi !

  Cốt truyện sau đó của Avengers: Infinity War diễn ra với một nhịp độ khá nhanh. Nhiều khúc cao trào, thắt mở được gài cắm vô cùng tinh tế dưới bàn tay đạo diễn của anh em nhà Russo. Đánh giá về cốt truyện của Infinity War, nó dễ hiểu, nhưng cũng đầy khó đoán. Như cái cách viên Soul Gem xuất hiện, cách các siêu anh hùng dù bị chia ra làm 3 cánh với những chiều không gian khác nhau nhưng họ vẫn chung một ý chí mãnh liệt - ngăn cản Thanos - và cách mà anh em nhà Russo tạo lên một cái kết, đầy hẫng hụt trong lòng người xem phim. 

  Avengers 3 đưa khán giả đi từ cảm xúc tuyệt vọng, thẫn thờ, cười như mổ bò...cho đến hoang mang, lo lắng và hụt hẫng ngay cả khi phim đã hết. Avengers: Infinity War như một bước nhảy vọt, phim như đưa khán giả vào từng khung hình, với những cảm xúc thật khác biệt.

  Avengers: Infinity War: tiệm cận sự hoàn hảo dành cho một bộ phim Siêu anh hùng - Ảnh 4.

  30 phút đầu phim là những giây phút nhẹ nhàng hiếm hoi, sau đó, khán giả sẽ được phiêu lưu theo dòng cảm xúc mà bộ phim tạo ra.

  Về diễn xuất của các diễn viên.. không còn gì phải bàn cãi với dàn diễn viên hạng A này nữa. Tony và Cap thật chất mỗi khi lên hình, từng cử chỉ trên nét mặt họ đều toát lên thần thái của sự suy tính, khí chất của một ý chí không thể bị khuất phục. Các vai diễn của các siêu anh hùng khác cũng thật tuyệt. Và đến đây, anh em nhà Russo đã làm được điều tưởng như là bất khả thi: 149 phút, hơn 70 nhân vật, và đạo diễn không để cho nhân vật nào bị bỏ rớt cả. Ai cũng có những khoảnh khắc để tỏa sáng, phô bày những skill bá đạo của mình.

  Avengers: Infinity War: tiệm cận sự hoàn hảo dành cho một bộ phim Siêu anh hùng - Ảnh 5.

  Cảnh Thor xuất hiện với chiếc búa mới trên tay, là một trong những cảnh Epic nhất của phim. Phải nói là nổi da gà khi Thor xuất hiện, bạn chắc chắn sẽ phải hú hét khi nhìn thấy anh ấy đó !

  Nhưng, vai diễn ấn tượng nhất, đặc biệt nhất.... chính là Thanos do Josh Brolin thủ vai. Vâng, bạn đang không nghe nhầm đâu. Đây chính là phản diện hay nhất của Marvel cho đến thời điểm này. Thanos trên phim không còn hoang dại, điên khùng như trong truyện. Thay vào đó, gã là một ác nhân có chủ đích. Hắn mang trên mình trách nhiệm to lớn về việc tạo ra tính cân bằng trong vũ trụ, hắn sẵn sàng hy sinh mọi thứ để đạt được mục đích - mà theo hắn, là sự cứu rỗi cho nhân loại. Thanos trên phim cô đơn, tàn ác, sâu sắc và đầy triết lý. ác nhân, nhưng đâu đó trong tâm hồn hắn, vẫn còn chỗ cho sự yêu thương. Tức, hắn có thể bị mềm lòng!

  Avengers: Infinity War: tiệm cận sự hoàn hảo dành cho một bộ phim Siêu anh hùng - Ảnh 6.

  Josh Brolin đã làm quá tốt nhiệm vụ của mình. Anh đã diễn một vai Thanos để đời, với những biểu cảm trên gương mặt và ánh mắt thật không thể kìm nén nổi. Qúa đỉnh !

  Anh em nhà Russo một lần nữa thể hiện khả năng xây dựng tâm lý nhân vật tài ba của mình. Không quá hoa mỹ, không khó hiểu, người xem dễ dàng cảm nhận và hòa vào dòng biến đổi tâm lý của Thanos. Không biết nên giận hay nên thương gã Titan điên loạn này nữa đây ! Hoang mang quá!

  Avengers: Infinity War: tiệm cận sự hoàn hảo dành cho một bộ phim Siêu anh hùng - Ảnh 7.

  Anh Khoai Tím lên phim cực kì bao ngầu nhé

  Qua những yếu tố về cốt truyện và diễn xuất. Phần nghe và nhìn của Avengers: Infinity War cũng thật xuất sắc. Tuy còn một số lỗi nhỏ, nhưng về tổng thể, chúng ta có thể dành cho bộ phim một cảm giác: Tuyệt vời!

  Avengers: Infinity War: tiệm cận sự hoàn hảo dành cho một bộ phim Siêu anh hùng - Ảnh 8.

  Thanos và đám con Black Order được tạo hình vô cùng chân thực và đẹp mắt. Bám khá sát nguyên tác truyện tranh !

  Trận đánh ở Wakanda hay trên hành tinh Titan, có thể khiến bạn liên tưởng đến một sự kết hợp giữa Mission Impossible với The Lord of the Rings. Khủng ! Đó là tính từ duy nhất đủ độ bao ngầu để miêu tả về những trận đánh đó. Kĩ xảo được trau truốt tỉ mỉ, phần hành động và dựng cảnh của anh em nhà Russo quá tuyệt. Dáng dấp trận street fight trong Winter Soldier hay trận "ăn hôi " trong Cilvil War... đều luồn lách trong khí thần của trận đánh ở Avengers: Infinity War. Sẽ thật khó tiêu diệt được Black Order nếu các siêu anh hùng 1 -1. Sự thông minh trong dàn cảnh chiến thuật giúp bộ phim vơi đi sự mỏi mệt của thời lượng 150 phút.

  Avengers: Infinity War: tiệm cận sự hoàn hảo dành cho một bộ phim Siêu anh hùng - Ảnh 9.

  Trận đánh trong Wakanda mãn nhãn và chân thực !

  Để khen bộ phim này, có lẽ sẽ phải viết đến nhiều trang giấy nữa, hết cả quyển sổ 230 trang cũng không đủ.

  Xứng đáng là sự kiện điện ảnh hàng đầu trong lịch sử!

  Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời kể trên, bộ phim cũng không tránh khỏi một số điểm trừ.

  Avengers: Infinity War: tiệm cận sự hoàn hảo dành cho một bộ phim Siêu anh hùng - Ảnh 10.

  Phim của bọn tôi hay mà! Nhưng các bạn cứ đóng góp ý kiến để bọn tôi hay hơn nữa nha! Tony Said !

  Phim là tập hợp của hơn 70 nhân vật lớn nhỏ. Hơn nữa, ý tưởng chia nhỏ các siêu anh hùng ra thành nhiều nhóm với những tone cảnh không giống nhau khiến mỗi lần chuyển cảnh, khán giả dễ bị mất cảm xúc hoặc cảm thấy khó hiểu. Thật may, điều này đã được bù đắp bởi yếu tố hài hước xuyên suốt bộ phim và cốt truyện mạch lạc, logic.

  Avengers: Infinity War: tiệm cận sự hoàn hảo dành cho một bộ phim Siêu anh hùng - Ảnh 11.

  Sự lệch tone giữa các nhóm siêu anh hùng - từ nghiêm túc đến hài hước của nhóm guardians khiến đôi lúc khán giả cảm giấy cảm xúc bị hẫng hụt.

  Ngoài ra, phải kể đến việc Loki đã chết quá nhanh và hơi... lãng xẹt so với bộ não ưu việt của hắn. Hay một số nhân vật phản diễn không thật sự mạnh như fan mong đợi....

  Tuy nhiên, nhiêu đó là những nhược điểm nhỏ nhoi và chấp nhận được ở một bộ phim tiệm cận mức hoàn hảo của Marvel Studio.

  Cá nhân người viết chấm điểm Avengers: Infinity War 8.5/ 10. Thêm nửa điểm nhờ after credit khiến mọi người hú hét lần nữa trước khi rời rạp. 9/10. Một số điểm gần mức hoàn hảo cho một bộ phim siêu anh hùng.

  Hãy thưởng thức bộ phim đi nào!


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ