Đắt gấp đôi, gấp ba giá vé thông thường, vì sao vẫn nên thưởng thức "Avengers: Infinity Wars" với định dạng IMAX?

  Long.J,  

  Đầu tư một khoản nho nhỏ cho siêu phẩm 20 năm có một là điều hoàn toàn đúng đắn.

  *Bài viết tham khảo thông tin từ bài đăng của thành viên Minh Jacquier trong group Tinh Tế.

  "Avengers: Infinity Wars" có lẽ từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong tuần này tại Việt Nam cũng như thế giới.

  Nếu ghé qua các cụm rạp vào hôm nay (25/4), ngày công chiếu chính thức của Infinity Wars, bạn sẽ choàng vì vé đã cháy đến 99,8% (chỉ còn thừa khoảng 2 - 3 ghế rìa hàng A hoặc B, ngay sát màn hình). Đơn giản, ai cũng muốn biết "biến" lớn nhất từ trước đến nay trong MCU sẽ đi về đâu.

  Thực tế, hầu hết những ai được theo dõi Infinity Wars vào hôm nay chủ yếu để thỏa sự tò mò chứ chưa thật sự đề cao tính trải nghiệm về mặt hình ảnh. Bài viết này sẽ cho bạn biết mình nên xem siêu phẩm 20 năm có một này dưới định dạng nào.

  Nên xem "Avengers: Infinity Wars" với định dạng 3D, IMAX 2D hay IMAX 3D?

  Chắc chắn là IMAX 3D. Vì "Avengers: Infinity Wars" là bộ phim Hollywood đầu tiên trên thế giới quay hoàn toàn bằng định dạng IMAX, do đó, phòng chiếu với màn hình IMAX sẽ cho bạn trải nghiệm hoàn hảo nhất.

  Trước đây, bộ phim Dunkirk của đạo diễn Christopher Nolan đã giữ kỷ lục với 75% thời lượng là IMAX. Để tạo ra định dạng IMAX, cần những máy quay có độ phân giải cực lớn, gấp khoảng 10 lần phim 35mm thông thường.

  Đắt gấp đôi, gấp ba giá vé thông thường, vì sao vẫn nên thưởng thức Avengers: Infinity Wars với định dạng IMAX? - Ảnh 1.

  Anh em nhà đạo diễn Russo: "Chúng (Alexa 65) là những chiếc camera đẹp đẽ, chip xử lý ấn tượng. Chúng tôi có dàn diễn viên với chiều cao bất thường. Nó giúp chúng tôi giải quyết vấn đề về khung hình, tỷ lệ khung hình của IMAX rất phù hợp với những nhân vật cao lớn. Màn hình IMAX là công cụ tuyệt vời để các nhà làm phim khai thác triệt để tỷ lệ khung hình ấn tượng này"

  Các trường đoạn (với Infinity War là toàn bộ thường lượng) được thực hiện bởi máy quay IMAX đột phá hơn hẳn vì có thể phủ kín toàn bộ màn hình (không có khung đen trên dưới như tỷ lệ 21:9 phổ biến). Khán giả có thể nhìn thấy nhiều hình ảnh hơn thông thường khoảng 26%.

  Máy quay IMAX thường rất nặng nề, cồng kềnh, chưa kể chi phí đầu tư khổng lồ... Những vấn đề này khiến việc áp dụng rộng rãi định dạng IMAX vào các dự án phim bị cản trở, trừ một số bom tấn.

  Đắt gấp đôi, gấp ba giá vé thông thường, vì sao vẫn nên thưởng thức Avengers: Infinity Wars với định dạng IMAX? - Ảnh 2.

  Để giải quyết những vấn đề này, đạo diễn Anthony & Joe Russo, Marvel Studios và IMAX Corp. đã hợp tác để phát triển Alexa 65, một phiên bản "portable" linh hoạt hơn máy quay IMAX 65mm truyền thống.

  Với độ phân giải lên tới 6K, Alexa 65 vẫn đảm bảo tính tinh loạt để hoàn thành trọn vẹn hầu hết bom tấn.

  Đắt gấp đôi, gấp ba giá vé thông thường, vì sao vẫn nên thưởng thức Avengers: Infinity Wars với định dạng IMAX? - Ảnh 3.

  Alexa 65, một phiên bản "portable" linh hoạt hơn máy quay IMAX 65mm truyền thống

   "Chúng (Alexa 65) là những chiếc camera đẹp đẽ, chip xử lý ấn tượng. Chúng tôi có dàn diễn viên với chiều cao bất thường. Nó giúp chúng tôi giải quyết vấn đề về khung hình, tỷ lệ khung hình của IMAX rất phù hợp với những nhân vật cao lớn. Màn hình IMAX là công cụ tuyệt vời để các nhà làm phim khai thác triệt để tỷ lệ khung hình ấn tượng này", Anthony & Joe Russo chia sẻ.

  Đắt gấp đôi, gấp ba giá vé thông thường, vì sao vẫn nên thưởng thức Avengers: Infinity Wars với định dạng IMAX? - Ảnh 4.

  Các trường đoạn (với Infinity War là toàn bộ thường lượng) được thực hiện bởi máy quay IMAX đột phá hơn hẳn vì có thể phủ kín toàn bộ màn hình (không có khung đen trên dưới như tỷ lệ 21:9 phổ biến). Khán giả có thể nhìn thấy nhiều hình ảnh hơn thông thường khoảng 30 - 40%

  Chưa kể, IMAX cho độ sáng cao hơn 60%, độ tương phản cao 30% so với màn chiếu thông thường trong rạp phim. Ngoài ra, những cụm loa đơn lẻ "all around you" sẽ biến mất, nhường chỗ hệ thống loa cộng hưởng, giúp khán giả định vị âm thanh và hỗ trợ tuyệt vời cho định dạng IMAX.

  Đắt gấp đôi, gấp ba giá vé thông thường, vì sao vẫn nên thưởng thức Avengers: Infinity Wars với định dạng IMAX? - Ảnh 5.

  Với rạp chiếu phim IMAX, khán giả có ngồi lệch một chút vẫn đảm bảo trải nghiệm xem phim hoàn hảo

  Đặc biệt, phòng chiếu IMAX có màn hình lớn hơn, dài hơn theo đúng nghĩa đen, thậm chí còn hơi uốn cong nên không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm hình ảnh dù người xem không ngồi chính diện.

  Đắt gấp đôi, gấp ba giá vé thông thường, vì sao vẫn nên thưởng thức Avengers: Infinity Wars với định dạng IMAX? - Ảnh 6.

  Bảng giá vé IMAX tham khảo của CGV

  Trong bảng giá vé tham khảo của CGV, có thể thấy IMAX đắt gấp đôi, thậm chí gấp ba giá vé thường. Như vậy có quá tốn kém không?

  Khồng hề, kết hợp yếu tố hình ảnh, âm thanh tuyệt vời mà IMAX mang lại, bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời chưa từng có (nếu bạn chưa xem định dạng IMAX bao giờ).

  Vì vậy, đừng nên vội vàng đặt mua vé hàng A, B ở phòng chiếu thường, rất có thể sẽ mua bực vào người. Hãy bình tĩnh chờ đợi, tránh xa spoiler trên Internet và tìm mua vé IMAX Infinity War ở rạp chiếu phim gần nhất.

  Thảm khảo Group Tinh Tế, Quora, Appocalypse

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ