Ba bố con bị sét đánh nhưng vẫn sống sót, kể lại kỉ niệm kinh hoàng của ngày hôm đó, có cả video

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Họ có thể đã bỏ mạng, nếu không có những người tốt bụng gần đó cứu giúp.

Cơn mưa bão bất chợt đổ ập xuống một vùng hồ cắm trại tại California. Trong cơn mưa gió ấy, một tia sét đã đánh xuống, trúng một ông bố và hai đứa trẻ đang đứng dưới cây. Trong video ghi lại sự kiện đáng sợ này, một trong những người tới đó cùng cắm trại hô lớn “Nó đánh trúng người đó kìa. Nó đánh trúng người kia,

Và họ đã làm điều mà ai cũng sẽ làm: cứu lấy ba bố con vừa bị sét đánh trúng và đã ngã xuống nước.

Khung cảnh chỉ giây lát trước khi tia sét đánh xuống được một gia đình gần đó ghi lại. Họ nhanh chóng tới bên gia đình gặp nạn để cứu họ.

Ba người gặp nạn là bố Chris Lovera và hai đứa con – Aidan, 12 tuổi và Nadia, 9 tuổi. Lúc tai nạn diễn ra, họ đang đi cắm trại tại vùng hồ thuộc Hạt Tulare nhân ngày lễ Quốc tế Lao động.

Chúng tôi bị sét đánh bên bờ hồ, mỗi người đều bị truyền vào một lượng điện lớn từ cái cây đằng sau, tôi và bé Aidan bị từ đằng sau đầu bên tai trái, truyền qua cả người cho đến khi nó đánh xuống đất nổ một cái”, Lovera kể lại trên Facebook.

Tôi tự hào về chúng hơn bao giờ hết, dù các bé bị bỏng, choáng váng do tiếng nổ và chảy máy, gần bất tỉnh, chúng vẫn có thể lết tới được nơi an toàn”.

Tiếng hét của Aidan đã làm tôi bừng tỉnh. Quần áo tôi đã bị xé toác, chạy sém và một vài miếng đã chảy ra trên da tôi, tôi nằm ngửa và không cử động được gì”.


Cái áo rách nát vì bị sét đánh.

Cái áo rách nát vì bị sét đánh.

Khi cơn mưa bão bắt đầu ập tới, 3 bố con thu dọn đồ câu để tránh mưa. Ngồi dưới tán cây, họ tự quay lại một đoạn clip ngắn về cảnh tượng mưa gió hùng vĩ của vùng tự nhiên, những kỉ niệm có lẽ là khó quên với bọn trẻ. Tuy vậy, đó vẫn chưa là “điểm sáng” trong ngày du ngoạn của chúng.

Ngay khi anh Lovera cất điện thoại đi, thì tia sét đánh xuống. Thật may mắn khi không ai bỏ mạng. Khi tỉnh dậy, mỗi người bọn họ lại nhìn thấy một cảnh tượng đáng sợ khác nhau.

Nadia tỉnh dậy đầu tiên, bé lết lên một mô đất cao bắng tay, bởi chân bé lúc ấy đã bị tê liệt tạm thời, sau sau đó bé tiếp tục ngất đi. Bé Aidan, 12 tuổi tỉnh dậy, nhìn thấy cha mình bất tỉnh và chịu tổn thương nặng nề nhất: quần áo bị rách tan, những vùng da lộ ra đỏ máu và nhiều phần đen lại do bị cháy.


Nơi tia sét giáng xuống.

Nơi tia sét giáng xuống.

Dù anh Lovera kể lại là anh chẳng nhớ gì cả, nhưng các con anh kể rằng đã có lúc anh hướng dẫn những đứa con cách tránh sang một chỗ khác an toàn hơn.

Sau tan nạn, anh Lovera kể rằng anh không cảm thấy gì từ vùng vai trở xuống. Bác sĩ nói rằng đó là biểu hiện tạm thời và hay diễn ra khi người ta bị sét đánh. Những đứa trẻ thì bị bỏng nhẹ hơn và bị đôi chút ù tai, ngoài ra không có gì nghiêm trọng.

Lúc nó Nadia đang ngồi trên đùi tôi và được che chắn nhiều khỏi tia sét ấy”, anh Lovera nói.

Một trong những lý do để họ có thể sống sót để kể lại câu chuyện này, đó là lòng dũng cảm của những người cắm trại gần đó. Họ đã thực hiện điều đúng đắn nhất và chắc hẳn ai cũng sẽ làm: chạy tới ứng cứu những người gặp phải tai nạn có thể gây tử vong.

"Không chút do dự, họ lao tới nơi chúng tôi nằm và cố gắng đảm bảo chúng tôi an toàn sau tai nạn".

Anh Lovera xúc động kể rằng “anh vô cùng may mắn khi được sống tại một thế giới tràn đầy người tốt như thế”.


Ba bố con trong ngày đáng nhớ ấy.

Ba bố con trong ngày đáng nhớ ấy.


Ba bốn con kể lại ngày đáng nhớ ấy.

Ba bốn con kể lại ngày đáng nhớ ấy.

Theo dữ liệu thu được từ Dịch vụ Thời tiết Quốc gia Hoa Kỳ, thù tỉ lệ để một người bị sét đánh là khoảng 1/13.000, tỉ lệ để một người bị ảnh hưởng gián tiếp qua một người bị sét đánh là 1/1.350. Tuy vậy, chỉ 10% số người bị sét đánh tử vong.

Quả là một điều kì diệu, ba bốn con vẫn bình an vô sự sau khi gặp phải một tai nạn hi hữu. Họ sẽ có một câu chuyện thú vị để mà kể mỗi khi họp mặt gia đình: ba bố con sống sót được một tia sét.

NỔI BẬT TRANG CHỦ