Trên tay bộ đôi ổ cắm điện Master Plug: thiết kế đẹp mắt, có cổng sạc USB, chống sét, giá hợp lý

Nguyễn Sơn , Theo Trí Thức Trẻ

Ổ cắm hỗ trợ cổng sạc điện USB hiện nay khá phổ biến và đa dạng tuy nhiên khá nhiều hàng không rõ nguồn gốc và chất trôi nổi.

Ổ cắm điện có thêm cổng sạc USB hiện nay rất phổ biến bởi sự tiện lợi mà nó đem lại, chúng ta có thể cắm nhanh sạc dự phòng hay các thiết bị dùng điện qua cổng USB khác mà không cần tháo ra tháo vào cục sạc của điện thoại. Sau khi tìm hiểu mình đã chọn mua sản phẩm của Master Plug, bởi đây là một thương hiệu có tên tuổi từ Châu Âu mặt khác sản phẩm có thiết kế đẹp mắt, và giá thành cũng rất vừa túi tiền.

Đây là bộ đôi sản phẩm MasterPlug E6030U và MasterPlug E4030U của mình. Chiếc E6030U có 6 ổ cắm và E4030U có 4 ổ cắm. bao bọc bên ngoài sản phẩm là nhựa nguyên sinh chống cháy rất cứng cáp và chắc chắn, giá của sản phẩm lần lượt là 339.000đ và 279.000đ

Cả 2 sản phẩm đều có cổng USB Charger đầu ra 5V DC 2,1A. Dòng điện cao giúp sạc nhanh các thiết bị như Pin dự phòng.

Các ổ cắm trên ổ đều có nắp che chống giật, tránh trẻ con nghịch hay vật nhỏ ơi vào trong khe cắm.

Mặc dù có nắp chống giật nhưng khi cấm cũng rất dễ dàng, không cần dùng nhiều lực.

Các chân tiếp xúc bên trong ổ cắm được làm bằng đồng sáng bóng đảm bảo truyền dẫn điện tốt.

Trên 2 chiếc ổ cắm đều có công tắc tắt bật linh hoạt, công tắc được đặt ở đỉnh của ổ.

Và tất nhiên, có công tắc thì cũng phải có đèn báo trạng thái để chúng ta dễ dàng nhận biết. Trên chiếc E6030U còn có thêm 1 đèn LED màu xanh và biểu tượng hình tia sét. Đây là đèn báo cho tính năng chống sét của ổ cắm. Khả năng chịu tải của 2 chiếc ổ cắm này là 2500W.

Mặt sau của ổ cắm có 2 khe để chúng ta bắt ốc gài lên tường cố định ổ cắm nếu cần. Ổ sử dụng loại ốc không thông dụng để việc tháo chiếc ổ ra không dễ dàng như những chiếc ổ khác. Điều này nhằm đảm bảo chỉ người có chuyên môn, có đầy đủ dụng cụ thì mới có thể sửa chữa khi cần.

Dây cắm của 2 chiếc ổ cắm này có chiều dài 3M, và chịu tải được tối đa 4000W.

Theo nhà sản xuất cổng USB Charger của chiếc ổ cắm này có dạng Smart USB nó có thể tự nhận diện sạc được mọi thiết bị đặc biệt là cả iPhone. Hơi tiếc là mình không có iPhone để thử tính năng này.

Tổng kết lại với khoảng trên dưới 300.000 đồng chúng ta có thể mua được một chiếc ổ cắm có chất lượng ổn đến từ thương hiệu Châu âu. Ổ cắm có khả năng chịu tải cao thiết kế đẹp mắt và có thêm cổng sạc USB tiện lợi. Đặc biệt tính năng chống sét của ổ sẽ rất hữu dụng trong mùa mưa gió này, chúng ta sẽ không còn phải nửa đêm dậy lọ mọ rút điện router Wifi hay model mạng vì mưa gió sấm sét nữa.

NỔI BẬT TRANG CHỦ